Thứ tư, 27/10/2021 | 23:51
RSS

Cặp đôi quán quân The Face Thăng Long: “Mình được biết đến nhiều hơn nhờ độ hot của chương trình"

Thứ ba, 30/05/2017, 14:21 (GMT+7)

Đăng quang ngôi vị quán quân The Face Thăng Long, Nguyễn Thanh Thủy và Nguyễn Tùng Lâm chia sẻ mọi thứ luôn cần sự nỗ lực kết hợp với một chút may mắn.

Nguyễn Thanh Thủy và Nguyễn Tùng Lâm hiện là sinh viên của trường Đại học Thăng Long. Với vẻ bề ngoài ưa nhìn cùng sự thông minh, cả hai đã vượt qua biết bao cái tên để đi tới ngôi vị cao nhất.

Cùng Đời sống Plus lắng nghe những chia sẻ thú vị của cặp đôi quán quân về khoảng thời gian tham gia cuộc thi cũng như những dự định trong tương lai.

quán quân the face thăng long

Thanh Thủy và Tùng Lâm vinh dự được nhận vị trí quán quân của chương trình. Ảnh: NVCC

Cuộc thi khiến sự tự ti của mình biến mất

- Trong khoảng thời gian tham gia The Face Thăng Long, hai bạn có gặp khó khăn gì không và các bạn giải quyết như thế nào?

- Thủy: Trong khoảng thời gian đó, mình có gặp một vài vấn đề về sức khỏe nên phải nghỉ mấy buổi tập. Mình thấy rất may mắn khi trở lại tập đã nhận được sự trợ giúp từ BTC và HLV.

Vì thế, tới đêm chung kết mình không bị tụt lại so với các bạn. Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ tận tình từ ekip tổ chức chương trình.

Quán quân the face thăng long

Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ cô nàng nhận được nhiều sự quan tâm của BTC. Ảnh: NVCC

- Sau chương trình, cuộc sống của các bạn thay đổi như thế nào?

- Có một chút thay đổi. Sau The Face Thăng Long các bạn sinh viên đều biết tới hai đứa nhờ độ hot của chương trình. Nhưng vì mọi người luôn đặt việc học lên hàng đầu nên dù có gặp cũng chỉ có một vài người bạn đã quen ra chúc mừng thôi.

Ngoài ra, bọn mình cũng có thêm nhiều người bạn mới như các thí sinh trong chương trình hay những người trong ekip tổ chức chương trình.

- Hai bạn cảm thấy mình được gì và mất gì sau cuộc thi này?

- Thủy: Mình nhận được rất nhiều. Trước hết là danh hiệu quán quân mà mình vẫn luôn cảm thấy vinh dự. Sau nữa, mình có thêm nhiều bạn mới, dù trong hay sau cuộc thi mọi người vẫn rất thân thiết.

Mình cảm thấy mất đi sự tự ti và một vài điểm xấu. Trước đây khi lên sân khấu mình rất run dù không phải bản thân chưa bao giờ đặt chân lên sân khấu.

Mình nghĩ đây là công sức của cả một ekip và nếu bản thân làm không tốt thì sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người. Vì thế, mình luôn tự nhắc bản thân phải không ngừng cố gắng để không phụ lòng những người quan tâm và yêu thương mình.

- Lâm: Cái mình nhận được đầu tiên chính là niềm tự hào và hạnh phúc, tiếp đó là tình yêu thương của mọi người dành cho mình. Đặc biệt, chương trình còn là một cơ hội để mình thử thách và thay đổi giúp bản thân trưởng thành hơn.

Mình tự cảm thấy bản thân không mất gì vì ban đầu bản thân cũng không tốt lắm. Mình chỉ nghĩ phải cố gắng, cần có trách nhiệm với những gì mình làm. Tuy nhiên, với mình trách nhiệm là với bản thân, phải luôn nỗ lực tất cả để giúp bản thân hoàn thiện hơn chứ không phải là sự ép buộc gì cả.

- Được biết, Thủy là một người mẫu ảnh. Bạn có dự định tham gia một chương trình về người mẫu?

- Chắc chắn là không. Kể từ khi lên đại học, mình chú tâm vào việc học hơn là chụp ảnh kiếm tiền. Hơn nữa, trong trường đại học Thăng Long cũng mạnh về những hoạt động ngoại khóa, đặc biệt ở đây còn có nguyên CLB chuyên chụp ảnh. Tham gia vào hoạt động của trường cũng đủ để mình thỏa sức đam mê, yêu thích của bản thân rồi.

Cũng lâu rồi mình không còn đi làm mẫu ảnh nữa mà chỉ chú tâm vào việc học. Mình cảm thấy bản thân sẽ thật tuyệt vời khi là một giám đốc, doanh nhân và biết một chút về nghệ thuật hơn là chỉ giỏi về nghệ thuật nhưng không biết những thứ khác.

Mình không buồn vì những lời bình không hay

- Lâm có gương mặt điển trai và chiều cao lý tưởng. Bạn có nghĩ sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật?

- Hiện tại, mình ưu tiên việc học hơn cả vì vẫn còn là sinh viên. Tuy nhiên, trong tương lai nếu sắp xếp được thời gian và có cơ hội thì mình sẽ tham gia vào lĩnh vực điện ảnh.

Ban đầu mình không lựa chọn trường sân khấu điện ảnh là vì khi ấy bản thân còn nhút nhát. Mình cảm thấy không đủ tự tin để bộc lộ khả năng của bản thân ra bên ngoài cho mọi người thấy. Hơn nữa, mình thấy đại học Thăng Long là môi trường rất tốt để học tập, hoàn thiện những thiếu sót của bản thân.

quán quân the face thăng long

Nguyễn Tùng Lâm với mong muốn sẽ tiến xa hơn trong con đường diễn xuất. Ảnh: NVCC

- Đam mê diễn xuất, bạn có nghĩ một danh hiệu sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong con đường nghệ thuật?

- Có lẽ là một phần. Mình nghĩ sau mỗi cuộc thi, mình sẽ nhận ra bản thân còn gì thiếu sót, cố gắng khắc phục và phát huy điểm mạnh của bản thân. Mình cũng chưa hoạch định con đường nghệ thuật cho bản thân. Nhưng mình nghĩ mình sẽ tham gia một vài đoạn clip nhỏ rồi sẽ cố gắng tiến xa hơn từng bước một.

Hai bạn có nghĩ mình dành được ngôi vị quán quân một phần nhờ vào may mắn?

- Lâm: Các bạn trong top 6 ai cũng có khả năng trở thành quán quân nhưng mình nghĩ bản thân may mắn hơn một chút. Mình nghĩ may mắn cũng là một phần của thực lực. Trước khi đặt chân vào cuộc thi, mình cũng không đặt kì vọng gì vào bản thân bởi lúc đó mình còn khá nhút nhát.

Sau một vài buổi tập, mình thấy tự tin hơn và cũng có đặt một chút kì vọng, bản thân sẽ dành được vị trí nào đó trong cuộc thi để mình không phải tiếc nuối và không phụ lòng của HLV. 

- Thủy: Mình nghĩ may mắn cũng chỉ là một nhân tố rất nhỏ. Nếu bản thân mình chỉ dựa vào may mắn mà không chăm chỉ, nỗ lực tập thì sẽ không có giây phút tỏa sáng trên sân khấu. Cá nhân mình cho rằng may mắn kết hợp với nỗ lực sẽ làm nên thành công, nhưng nỗ lực chiếm phần lớn. 

- Sau khi đạt ngôi vị quán quân, hai bạn có nghĩ mình đã và sẽ là người nổi tiếng?

- Chưa bao giờ đâu. Hai đứa chỉ nghĩ bản thân sẽ được nhiều người biết tới hơn trước thôi. Danh tự người nổi tiếng với tụi mình khá xa lạ và cao sang. Nếu gượng lắm thì hai đứa cũng chỉ nghĩ là "người nổi tiếng" ở phạm vi rất nhỏ.

quán quân the face thăng long

Với cả hai, danh tự người nổi tiếng khá cao xa và nếu gượng ép lắm cũng chỉ ở phạm vi rất nhỏ. Ảnh: NVCC

- Các bạn có từng đọc được những lời bình không hay?

- Lâm: Mình thì chưa đọc được nhiều những lời đó. Tuy nhiên, mình nghĩ tất cả cũng xuất phát từ sự quan tâm của người đó thôi. Thật ra, họ không có ý xấu chỉ là các biểu lộ chưa tốt thôi.

Mình nghĩ, bản thân sẽ nhìn mọi thứ theo hướng tích cực để cải thiện bản thân, hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Con người vốn không có ai hoàn hảo nên mình sẽ không cảm thấy đau khổ vì những lời nói đó.

- Thủy: Mình bắt đầu để chế độ theo dõi Facebook cũng đã được 6 năm rồi. Những lời không hay ho đó mình đọc được rất nhiều. Tuy nhiên, mình rất tâm đắc câu nói: "Mình không nên quan tâm những lời đó vì họ chỉ muốn dìm mình xuống" mà một "tiền bối" đã nói.

Khi đọc được những lời đó, mình chỉ ngẫm, nếu đúng thì sửa còn nếu sau thì thôi bỏ đi, không để ý. Những người đó chỉ là thế giới ảo và tại sao mình lại phải buồn vì những người không quen biết. Mình luôn tâm niệm và tự nhắc bản thân như vậy.

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus