Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:33
RSS

Đống bát đũa bẩn "tràng giang đại hải" - nỗi ám ảnh của tất cả chị em khi chuẩn bị bước chân vào nhà chồng

Thứ hai, 29/05/2017, 14:48 (GMT+7)

Phải rửa cả đống bát đĩa dài "tràng giang đại hải” sau khi mới cưới về có lẽ là nỗi ám ảnh với nhiều cô dâu tương lai.

Lấy chồng có lẽ là bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời người con gái. Từ đây, cuộc đời bế tắc hay cuộc sống nở hoa phụ thuộc rất nhiều vào người chồng mà các cô gái đã lựa chọn. Vui có, hạnh phúc có, nhưng đi kèm với đó cũng là trăm ngàn mối lo lắng tìm đến và phát sinh.

Ở thành phố, việc tổ chức tiệc cưới ngoài nhà hàng, thuê người làm từ A đến Z nên sau khi hôn lễ kết thúc, cô dâu chỉ việc ung dung cùng chú rể chụp ảnh kỷ niệm cùng người thân, bạn bè.

Còn ở các vùng quê, hầu hết cỗ cưới đều do người nhà tự làm lấy, nên nhiều cô dâu mới phải "mắt tròn mắt dẹt" vì mâm bát ăn xong xếp một hàng "tràng giang đại hải" đang chờ đến lượt mình.

cô dâu rửa bát1

Chia sẻ về đống bát đũa bẩn cô dâu mới phải rửa gây bão mạng. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên diễn đàn hội chị em, tài khoản T.H có truyền tay nhau hình ảnh một đống bát đũa ngổn ngang với câu hỏi: “Khi về làm dâu mới mà thấy đống bát đũa này và phải rửa thì các mẹ sẽ như thế nào?

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 1.800 lượt thích, hơn 600 lượt bình luận.

Hầu hết các chị em coi chuyện dâu mới về rửa bát là chuyện thường tình, cho rằng, đó là việc nhà mình chứ chẳng phải việc nhà ai. Anh em họ hàng rửa phụ giúp cho là may, còn không họ bỏ về hết thì ngồi rửa một mình là chuyện thường từ xưa tới nay và cho hay gần như cô gái nào lấy chồng về cũng rửa cả núi bát đũa như thế.

cô dâu rửa bát2

Thế nhưng cũng có người cho rằng: "Nếu mọi người cùng rửa chung thì không sao, nhưng nhiều thế này mà bảo mình bạn làm thì đừng nên đâm đầu vào, không thì sau lại phải lên than về nhà chồng ích kỉ đấy".

“Gớm! Thế này còn may mắn chán. Em vừa cởi được cái váy ra, bà cô chồng đang rửa thấy em liền nói câu nhẹ tựa lông hồng "cháu rửa nốt nhé". Nghẹn ngào "vâng" xong xắn quần rửa, may còn có người quan tâm lấy hộ cái ghế vì em đang có bầu. Mà hơn chục mâm bát đũa mới sợ chứ", L.T chia sẻ.

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn được dân mạng quan tâm với số bình luận và chia sẻ ngày càng tăng lên.

Xét cho cùng, tề gia nội trợ là chuyện đương nhiên của chị em phụ nữ, nhưng việc các nàng dâu 1 mình "cân" cả núi bát như thế này thật sự là 1 trải nghiệm không lấy gì làm vui vẻ. Làm dâu không khó, khó là ở chỗ kiếm được anh chồng và gia đình chồng biết thông cảm, sẻ chia. Núi bát "tràng giang đại hải" 1 người rửa thì khổ, nhưng cả nhà xúm vào, thì chẳng mấy chốc sẽ vơi nhanh đi.

L.H
Theo Đời sống Plus