Thứ sáu, 24/09/2021 | 01:09
RSS

Ông chủ Tân Hiệp Phát chia sẻ lý do "40 năm vẫn mê mệt vợ"

Thứ tư, 17/07/2019, 09:26 (GMT+7)

Trải qua 40 năm cùng nhau qua bao khó khăn sóng gió, thứ Dr Thanh dành cho Madam nụ không chỉ đơn giản là tình yêu mà còn là lời cam kết gắn bó xây dựng hạnh phúc bền lâu.

Tình yêu của Dr Thanh dành cho Madam Nụ: Yêu không được trước sau như một
Trải qua 40 năm, ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ đã cùng nhau vượt qua nhiều giông gió, biến cố trong cuộc đời (Ảnh tư liệu – THP)


Dr và Madam Nụ trong kỷ niệm 40 năm ngày cưới

Rất nhiều doanh nhân ở Việt Nam và cả trên thế giới thường chưa sẻ những áp lực của công việc thường khiến họ không còn nhiều thời gian cho việc yêu thương và chăm sóc gia đình. 

Tuy nhiên, đối với doanh nhân Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - ông có cách yêu rất riêng với người vợ và những người con của mình. Không cần dùng đến những lời hoa mỹ hay quà tặng đắt tiền, CEO của Tân Hiệp Phát dành cho người vợ 'tào khang' của mình một bờ vai và lời cam kết cùng xây ước mơ lớn lao, cùng nhau tạo dựng đế chế đáng tự hào.

Không phải đến ngày kỷ niệm 40 năm, người ta mới được thấy những cử chỉ ngọt ngào và một con người khác của Dr Thanh. Ông không ngần ngại tặng vợ một cái ôm, một cái hôn tràn đầy tình cảm dành cho Madam Nụ trước công chúng hay làm thơ, sáng tác bài hát tặng vợ.

Trước cột mốc đó ít năm, trong lần bà Nụ đổ bệnh nặng, người đàn ông tưởng như sắt đá, lạnh lùng ấy run rẩy khóc xin bác sỹ cứu vợ mình. Ông nói rằng: “Anh sẵn sàng đánh đổi tất cả để có sức khỏe của em, đối tác ưng ý nhất cuộc đời anh!”… 

Khi đó Tân Hiệp Phát đối mặt với khủng hoảng, ông Thanh hàng ngày ngồi ở văn phòng, chủ trì hàng chục cuộc họp, nghe hàng chục báo cáo từ thị trường đến truyền thông, trực tiếp chỉ huy từng bước đi. Thế nhưng, chưa một ngày nào ông trễ lịch hẹn đến với bà Nụ - người đang gặp cơn đột quị và đối diện nguy cơ liệt nửa người cùng án mắc ung thư treo trên đầu. Lúc đó, dù không thể cất lời yêu thương với người vợ đang nằm trên giường bệnh, ông đã thú nhận với con gái rằng: “Nếu má con có mệnh hệ gì, ba không còn động lực gì để chiến đấu hay tạo dựng gì hết nữa”.

Đến nay, khi những sóng gió đã ở lại phía sau, mối tình 40 năm như tiểu thuyết của ông Thanh và bà Nụ vẫn tiếp tục được nối dài bằng những niềm vui đến từ cuộc sống hàng ngày từ gia đình nhỏ của ông bà và gia đình lớn Tân Hiệp Phát.

Chia sẻ về người vợ của mình với báo chí, Dr Thanh không ngại ngần nói rằng: "Bà là người vợ tôi rất tự hào. Phải nói tôi đã khôn ngoan, chọn lựa người phù hợp... Tôi vẫn thường nói với bà xã, tuổi trẻ ta phải sống cho tình yêu và phải vun đắp cái nghĩa. Để về già, cái nghĩa sẽ giữ chúng ta lại với nhau. Những kỷ niệm sẽ cột chặt để ta có bền vững dài lâu".

40 năm vẫn... mê mệt vợ

Tình yêu của Dr Thanh dành cho Madam Nụ: Yêu không được trước sau như một
Anh không tặng quà, không tặng quà, tặng hoa không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giống tố…”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhắn nhủ với vợ

Đối với Dr Thanh, Madam Nụ không chỉ tài sắc vẹn toàn mà còn là người vô cùng khéo léo xử lý mọi vấn đề trong cuộc sống, kể cả khi... ghen tuông. 

Bà Nụ từng chia sẻ với báo chí rằng: "Theo tôi, phụ nữ nào cũng ghen nhưng phải biết cách ghen. Chứ không phải ghen rồi làm đủ thứ hết thì không được. Ghen nó có nhiều cách. Cái cách nào mình thấy khôn ngoan nhất, có lợi nhất, giữ cho con mình còn có cha thì mình làm. Giữ cho các con có mái ấm đủ cha đủ mẹ đó là nghệ thuật của người phụ nữ.

Có lẽ trong cuộc sống, ảnh hưởng từ gia đình và tôn giáo đối với tôi rất lớn. Mỗi khi có chuyện, tôi thường tới gặp các cha, các sơ và nhận được những lời khuyên rất nhẹ nhàng, êm ái. Cái tính của tôi cũng không sôi nổi, tôi cứ từ từ làm nên cũng thu được kết quả tốt".

Đồng quan điểm với vợ, Dr Thanh cho rằng: "Khi người đàn ông có một số tình cảm bên ngoài; bấy giờ, người phụ nữ có sự cạnh tranh rồi đó. Khi có sự cạnh tranh, lẽ ra phải nâng cao lợi ích để giành người chồng lại thì họ phồng má trợn mắt, làm người chồng của mình sợ. Còn đối thủ lại càng ngày càng trải thảm.

Chính người vợ đang làm tăng nguy cơ đẩy người chồng qua bên đối thủ. Bấy giờ, người phụ nữ phải về trang điểm lại, nhẹ nhàng rồi tế nhị nhưng sâu sắc để mà cạnh tranh. Thì trong đây Nụ là số 1 rồi. Bởi vậy tôi bị mê mệt. Lạt mềm mà buộc chặt là vì vậy".

Có lẽ cũng chính vì yêu vợ mà Dr Thanh đưa ra cho mình một quan điểm rất riêng về sự chung thủy đó là: "Chung thủy là phải trước khác sau khác. Bởi vì, trước khi yêu mình, người ta chưa yêu. Sau khi yêu rồi thì phải yêu luôn. Nếu trước sau như một, trước yêu không biết, sau này cũng không biết luôn thì sao tạo sự bền vững được".

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN