Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Nhắc đến Tân Hiệp Phát, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh CEO Trần Quí Thanh với những quyết định táo bạo, mang tính đột phá và bản lĩnh kiên cường. 

Tuy nhiên, ít người biết rằng, một trong những yếu tố quan trọng, chất men tạo nên sự thành công của Tân Hiệp Phát trong suốt 25 năm phát triển là giá trị gia đình. Đặc biệt là câu chuyện tình yêu 40 năm chia ngọt sẻ bùi của hai nhà đồng sáng lập tập đoàn - ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ.

Bà Phạm Thị Nụ, sinh ra trong một gia đình Công giáo ở tỉnh Hải Dương, di cư vào Nam sau 1954. Thời con gái và cho đến tận bây giờ, bà Nụ là một người rất đẹp. Ngay từ nhỏ, cô gái trẻ tên Nụ đã rất thích sống tự lập, tự tay kiếm ra đồng tiền mà không lệ thuộc vào ai. Trong khi đó, ông Trần Quí Thanh ngày trẻ lại là một cậu bé cá biệt, ăn chơi, xốc nổi, thậm chí còn là… đại ca.

Vì bị bạn bè chê cười Thanh đã quyết tâm vượt lên và gây bất ngờ lớn khi đỗ ĐH Bách khoa TP.HCM. Rồi sau đó, tình cảm giữ họ dần nảy sinh, cô nữ sinh xinh đẹp tên Nụ đã bỏ qua vô vàn những lời tán tỉnh của nhiều anh chàng khác để nhận lời yêu Thanh.

Quyết định kết hôn của họ khiến cho nhiều người bất ngờ. Thậm chí, gần như cả gia đình bên ngoại không ai ủng hộ. Tuy nhiên, chỉ bằng một câu nói, Nụ đã có thể khẳng định được tình cảm của mình và khiến Thanh nhớ cả đời.Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Sau khi kết hôn vào ngày 9/7/1979, mọi chuyện xảy ra trong gia đình từ bé tới lớn đều đến tay bà Nụ, từ việc lo cho con cái miếng ăn, giấc ngủ, lo chăm sóc dạy dỗ từng đứa. Do bận công việc nên ông Thanh chẳng bao giờ bế ẵm đứa nào. Khi vui nhất thì bẹo má chút, hôn lên trán. Còn lại là phần của bà Nụ. 

Không chỉ chăm con giỏi, bà Nụ còn rất chiều chồng. Bà luôn tự tay lựa cho ông Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát những bộ quần áo lịch sự và trang nhã khi đi làm và ngày nào bà cũng đợi bằng được ông về để tự tay nấu cho ông một món nào đó, mà thường khi là ông đã xỉn rồi, bà lại ân cần đổ từng muỗng nhỏ, nhắm no bụng rồi thì dìu ông vào giường. Bà thường bảo uống nhiều mà không ăn gì hại dạ dày, hại gan lắm. Cả ngàn lần như thế nhưng chưa một lần bà than vãn.

Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Như vậy đủ để thấy tình yêu thương và sự hi sinh của một người mẹ, người vợ đã làm tự tay gánh vác mọi chuyện trong gia đình mà không cần chồng san sẻ chỉ để mong sẽ là hậu phương vững chắc để ông Trần Quí Thanh tự tin đi trên con đường “vươn ra biển lớn” của mình. Đằng sau những thành công, những lần thất bại của ông Thanh luôn có bà Nụ – một người vợ đồng cam cộng khổ, luôn thấu hiểu, chia sẻ, đồng hành trên mọi bước đi của chồng.

Không chỉ là một người vợ đảm, bà còn là một cánh tay đắc lực của ông Trần Quí Thanh, là linh hồn của Tập đoàn. Đã cùng nhau đi qua quá nhiều sóng gió, bà Nụ thừa hiểu chồng muốn làm gì, đang phải đương đầu, đánh đổi ra sao. Chính vì vậy, chưa một lần than vãn, bà Nụ luôn ủng hộ, tôn trọng tuyệt đối những quyết định của chồng ngay cả khi thành công, lúc thất bại hay cả trong thói quen, cách sống của ông Thanh. Bà sẵn sàng làm tất cả để chồng được theo đuổi những đỉnh cao mà ông vẫn mong muốn đạt được trong sự nghiệp của ông.

Có lẽ sự khôn khéo của bà Nụ, lúc nào cần lùi lại phía sau, lúc nào cần cương lúc nào cần nhu lại chính là loại “thần dược” khiến một người người đàn ông suốt ngày chỉ công việc, tính cách ương ngạnh như ông Thanh nhận ra bản thân cần có trách nhiệm hơn với gia đình và nhất là với người phụ nữ của đời mình. 

Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Trong lần bà Nụ đổ bệnh nặng, người đàn ông tưởng như sắt đá, lạnh lùng ấy run rẩy khóc xin bác sỹ cứu vợ mình. Ông nói rằng: “Anh sẵn sàng đánh đổi tất cả để có sức khỏe của em, đối tác ưng ý nhất cuộc đời anh!”… Con gái của ông bà cũng từng chia sẻ, lúc đó, ba đã nghẹn ngào nói rằng: “Nếu má có chuyện gì, ba sẽ không còn động lực để tiếp tục chiến đấu”.

Khi Tân Hiệp Phát lâm vào khó khăn, hàng nghìn tỷ đồng là công sức của nhiều năm lao động chuẩn bị cho việc xây 3 nhà máy mới của Tập đoàn bị mất trắng. Ðáp lại hoàn cảnh đó, bà Nụ chỉ nhẹ nhàng nói với chồng đúng một câu: “Ba đừng buồn. Chúng ta sẽ làm lại”. 

Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Có thể thấy trong những lúc khó khăn nhất, thách thức nhất, người phụ nữ ấy đã thấu hiểu tất cả những áp lực mà người chồng phải chịu, sẵn sàng đương đầu để cùng vượt qua.

Dr Thanh và Madam Nụ đến với nhau từ thuở hàn vi, trải qua 40 năm với đầy đủ cay đắng, ngọt bùi nhưng tình cảm vẫn rất bền chặt và ngày càng nồng đượm. Dr Thanh là một người chồng yêu thương vợ và dành tất cả cho gia đình. Tình yêu mà Dr Thanh dành cho Madame Nụ là trọn đời và dành cho bà tất cả những gì bao năm ông xây dựng. Bà chính là động lực để Dr Thanh xây ước mơ lớn lao, cùng nhau tạo dựng đế chế đáng tự hào.

Kỉ niệm 40 năm ngày cưới, ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ đã làm thơ tặng nhau. Lời thơ của họ dù không hoa mỹ nhưng lại chan chứa tình cảm. Có lẽ đó chính là lời yêu thương thốt lên từ trái tim nồng hậu và đắm say của hai nhà sáng lập Tân Hiệp Phát sau khi đã cùng nhau trải qua biết bao cay đăng, ngọt bùi.

 

Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

Vợ chồng nhà Dr Thanh: 40 năm tình vẫn tình vẫn thắm và những lời ngọt ngào

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Bài viết: Ngọc Châu
  • Thiết kế: Ngok Lee
  • Theo Đời sống Plus 06/07/2019