Thứ năm, 09/07/2020 | 05:29
RSS

Ông chủ Nhật Cường sở hữu dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng

Thứ sáu, 10/05/2019, 15:02 (GMT+7)

Ông chủ Nhật Cường Mobile được biết đến là một đại gia nổi tiếng, sở hữu nhiều xe sang có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ông chủ Nhật Cường sở hữu dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng
Hình ảnh Công an khám xét tại cửa hàng của Nhật Cường Mobile ở  số 33 phố Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ngày 9/5, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng ông Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM&DVKT Nhật Cường tại chung cư cao cấp trên đường Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình.

Theo tìm hiểu, ông Huy chiếm tới 90% tại Công ty TNHH TM&DVKT Nhật Cường, đơn vị này có vốn điều lệ 38 tỷ đồng.

Trước khi bị khám xét nhà riêng, ông Huy được biết đến là một đại gia nổi tiếng, sở hữu nhiều xe sang có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng, gồm 1 siêu xe Bentley, 2 chiếc LandRover, cùng nhiều Lexus, Camry, Sienna, theo Nhà đầu tư.

Ông chủ Nhật Cường sở hữu dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng
Ông chủ Nhật Cường sở hữu 1 siêu xe Bentley (ảnh minh họa)

Ông chủ Nhật Cường sở hữu dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng
2 chiếc Land Rover cũng được cho là nằm trong bộ sưu tập của ông Bùi Quang Huy (ảnh minh họa)

Căn hộ chung cư mà ông Huy đang ở rộng tới 694m2, là một trong những loại hình chung cư cao cấp, có vị trị đắc địa tại Thủ đô. Giá của căn chung cư này cũng hơn chục tỷ đồng.

Công ty TNHH TM&DVKT Nhật Cường được ông Huy cùng với 1 người khác thành lập vào năm 2001. Mặc dù là một trong những đơn vị đi sau về điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin nhưng doanh nghiệp này đã phát lên nhanh chóng với chuỗi cửa hàng điện thoại, máy tính bảng ở những vị trí đắc địa của Thủ đô.

Ngoài ra, công ty con chuyên về công nghệ thông tin của ông Huy nhận được nhiều dự án lớn của TP. Hà Nội. Điều đặc biệt là những dự án này đều được UBND TP. Hà Nội chỉ định thầu cho Công ty TNHH TM&DVKT Nhật Cường làm như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp...

Đặc biệt, các dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội được biết đến là mũi nhọn đột phá để Hà Nội triển khai thành phố thông minh vào năm 2020. Số vốn rót cho chương trình này lên tới cả chục nghìn tỉ đồng.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN