Chủ nhật, 26/01/2020 | 01:22
RSS

Ông chủ của Nhật Cường Mobile giàu có cỡ nào?

09-05-2019 15:07:38

Không chỉ làm chủ chuỗi cửa hàng điện thoại lớn, ông chủ của Nhật Cường Mobile còn sở hữu nhiều siêu xe và căn hộ đẳng cấp.

Ông chủ của Nhật Cường Mobile giàu có cỡ nào
Một cửa hàng trong hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile.

Hôm nay 9/5, cơ quan điều tra Bộ Công an đang khám xét toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile và căn hộ ở chung cư Golden Westlake, số 162A đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình - nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo công ty Nhật Cường.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường Theo tra cứu hồ sơ doanh nghiệp, Công ty này được thành lập vào năm 2001 dựa trên lĩnh vực kinh doanh  bán lẻ về Điện thoại di dộng và thiết bị công nghệ. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường được đăng ký kinh doanh với số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng. Dữ liệu mới nhất cho thấy, hiện tại Nhật Cường đang có vốn điều lệ là 38 tỷ đồng.

Trước khi thành lập công ty Nhật Cường, doanh nghiệp này phát triển từ một cửa hàng sửa chữa điện thoại vào năm 1997. Cửa hàng Nhật Cường Mobile đầu tiên nằm ở 33 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau 14 năm thành lập và phát triển đến năm 2014 Nhật Cường Mobile đã có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 1 trung tâm bảo hành Nhật Cường Service tại Hà Nội. Công ty này có 1.000 nhân viên trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM. Tính tới năm 2015, Nhật Cường mở rộng với 20 cửa hàng trên toàn quốc và trở thành top 5 nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Nhật Cường hiện là ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974), cũng là chủ sở hữu khi nắm tới 90% vốn doanh nghiệp này. Theo nguồn tin trên báo Nhà đầu tư, ngoài chuỗi bán lẻ điện thoại nổi tiếng, ông chủ Nhật Cường còn là doanh nhân giàu có với bộ sưu tập xe sang đồ sộ và căn nhà gần 700 m2 ở Tây Hồ.

Cũng theo nguồn này, ông Huy và Nhật Cường đang sở hữu 1 chiếc Bentley, 2 chiếc LandRover cùng nhiều xe Lexus, Camry, Sienna các loại. Ngoài ra, vợ chồng ông Bùi Quang Huy còn đang sở hữu căn nhà rộng 694 m2 tại tổ hợp căn hộ cao cấp Tòa nhà Golden Westlake Executive Residences.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN