Thứ bảy, 29/02/2020 | 06:47
RSS

Đoàn siêu xe của Trung Nguyên chưa đến nộp phạt, sẽ cấm kiểm định

23-04-2019 16:22:22

Đoàn siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ vẫn chưa đến nộp phạt, công an Đà Nẵng sẽ đề nghị cấm kiểm định.

Sáng 23/4, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho hay đoàn xe Range Rover tham gia Hành trình từ trái tim của Tập đoàn Trung Nguyên vẫn chưa đến giải quyết vụ vượt đèn đỏ, dù đã trễ hẹn nộp phạt một tuần.

Trước đó, ngày 9/4, Phòng CSGT đã gửi thông báo yêu cầu chủ nhân 9 phương tiện trong đoàn siêu xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại giao lộ Võ An Ninh - Trần Lê (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đến Phòng CSGT vào sáng 17/4 để xử lý.

Tuy nhiên, hiện chỉ có tài xế N.C.H (ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà), tài xế xe khách 45 chỗ BS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng và tài xế ô tô BS 51C - 639.05 của Công ty CP ô tô xuyên Việt đến nộp phạt. Hai tài xế này bị tước bằng lái 2 tháng.

Ô tô của Công ty xuyên Việt vượt đèn đỏ theo đoàn siêu xe Trung Nguyên, còn xe du lịch 45 chỗ "vượt ké". Như vậy còn 7 ô tô Range Rover và 1 xe khác cùng đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên đến nay vẫn chưa đến giải quyết, dù thông báo đã gửi từ ngày 9/4 và thời gian hẹn giải quyết là ngày 17/4.

Đoàn siêu xe của Trung Nguyên chưa đến nộp phạt, sẽ cấm kiểm định
Hình ảnh đoàn siêu xe ngang nhiên vượt đèn đỏ. Ảnh cắt từ clip

Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho hay, đơn vị này sẽ gửi thông báo lần 2 và nếu chây ỳ, Phòng CSGT sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các phương tiện của Trung Nguyên cho đến khi chấp hành.

Trước đó, vào chiều 6/4, trên mạng xã hội đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tuy nhiên, các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn. Đoạn clip cũng cho thấy một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng "ăn theo" vượt đèn đỏ.

Do đoàn xe này ngang nhiên vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại. Nhiều người dân bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi xem thường luật giao thông của đoàn xe này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN