Thứ sáu, 04/12/2020 | 09:41
RSS

Ổ tín dụng đen cả chục tỷ đồng 'ẩn mình' trong nhà nghỉ để hoạt động

Thứ hai, 14/09/2020, 14:23 (GMT+7)

Tại thời điểm kiểm tra, phần mềm máy tính các đối tượng trong ổ tín dụng đen đang hoạt động có danh sách cho hơn 500 lượt người vay tiền. Tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, số tiền thu về gần 10 tỷ đồng.

Ngày 14/9, Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước), cho báo Tiền Phong biết vừa thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi) cùng ngụ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi) ngụ huyện Phú Thiên, tỉnh Gia Lai để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức hoạt động "Tín dụng đen" với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng trên đã cho vay với lãi suất từ 300 đến 360%/năm. Trước đó, Công an tỉnh đã phối hợp Công an huyện Bù Đốp xử lý một tổ chức hoạt động dưới hình thực 'tín dụng đen'; bắt giữ các đối tượng gồm: Lê Văn Thuận (SN1994); Phạm Minh Quế (SN1992), Trần Văn Hoan (SN1994) và Nguyễn Văn Giang (SN1995), cả 4 đối tượng cùng quê Ninh Bình.

Ô tín dụng đen quy mô chục tỷ ẩn mình trong khách sạn
Chân dung các đối tượng. Ảnh: CAO

Các đối tượng khai nhận thuê phòng ở tại nhà nghỉ Hồng Gấm để hoạt động điều hành đường dây. Nguyễn Văn Thiệu là người làm chủ, có tiền cho vay; Thiệu thuê và trả lương cho Hiếu và Bẩy 5 triệu đồng/người/tháng.

Hiếu và Bẩy có nhiệm vụ tìm người có nhu cầu vay và trực tiếp giao tiền cho người vay tiền rồi thu tiền góp hàng ngày. Ngoài số tiền lương hàng tháng, cuối năm tổng số tiền lãi thu được sẽ được chia theo tỷ lệ 4/6, Thiệu là người bỏ vốn sẽ hưởng 6 phần; Hiếu và Bẩy được hưởng 4 phần, báo Công an TP.HCM đưa tin.

Cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng trên đã cho vay với lãi suất từ 300 - 360%/năm. Tại thời điểm kiểm tra, phần mềm máy tính các đối tượng đang hoạt động có danh sách cho hơn 500 lượt người vay tiền. Tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, số tiền thu về gần 10 tỷ đồng, tiền thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN