Thứ hai, 13/05/2024 | 09:40
RSS

Ở lại V.League, Hoàng Đức nhận lương 40.000 USD/tháng?

Thứ ba, 09/04/2024, 18:02 (GMT+7)

Nguyễn Hoàng Đức được cho là đã bay sang Thái Lan để tham quan cơ sở vật chất cũng như có cuộc nói chuyện ban đầu với đội bóng đang theo đuổi mình - Pathum Utd. Tuy vậy, trong trường hợp từ chối đại diện Thai-League và tiếp tục ở lại V.League, ngôi sao người Hải Dương sẽ nhận mức đãi ngộ kỷ lục...

Ở lại V.League, Hoàng Đức nhận lương 40.000 USD/tháng?

Ngày hôm qua (8/4), rất nhiều tờ báo đã đưa tin, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đang được hai đội bóng hàng đầu Thái Lan quan tâm và ngỏ ý muốn ký hợp đồng. Chuyện này càng được củng cố khi đã có thông tin Hoàng Đức đã bay sang xứ chùa Vàng để tham quan cơ sở vật chất cũng như có cuộc nói chuyện ban đầu với đội bóng đang theo đuổi mình - Pathum Utd.

Ở lại V.League, Hoàng Đức nhận lương 40.000 USD/tháng?

Hoàng Đức đang cân nhắc xuất ngoại chơi bóng. Ảnh: Viettel FC.

Thậm chí, nhà cựu vương Thai-League còn sẵn sàng bỏ ra 20.000 USD để trả lương tháng cho Hoàng Đức. Họ cũng cung cấp nhà và xe cho tiền vệ người Hải Dương. Chưa hết, đội bóng xứ Chùa Vàng còn cam kết sẽ hỗ trợ cho Hoàng Đức sang Nhật Bản chơi bóng ở mùa giải kế tiếp nếu mọi việc diễn ra thuận lợi. Trước những "đãi ngộ" đó, chủ nhân QBV Việt Nam 2023 cũng đã cân nhắc cho việc xuất ngoại thi đấu sau khi hết hợp đồng với Thể Công Viettel.

Bản hợp đồng là điều nhận được sự quan tâm rất lớn từ CĐV Việt Nam. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ở 6 tháng cuối trong bản hợp đồng, cầu thủ sẽ được CLB chủ quản tạo điều kiện đàm phán với CLB mới nếu có nguyện vọng ra đi. 

Hiện Hoàng Đức vẫn còn hợp đồng với đội bóng chủ quản là Thể Công Viettel đến ngày 11/1/2025. Tức phải đến ngày 11/7.2024, các đội bóng của Thái Lan mới có thể tiếp cận với Thể Công Viettel và làm việc với Hoàng Đức. Nếu Thể Công Viettel đồng ý, đội bóng Thái Lan sẽ mua lại thời gian còn lại trong hợp đồng của Đức (tính từ 11/7.2024 đến ngày 11/1/2025). Trong trường hợp này, Đức có thể khoác áo CLB Thái và thi đấu ở Thai-League ngay tháng 8/2024.

Ở lại V.League, Hoàng Đức nhận lương 40.000 USD/tháng?

Hoàng Đức trong màu áo ĐT Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Tuy vậy, Hoàng Đức tỏ ra không vội vàng bởi trong quá khứ đã có rất nhiều cầu thủ Việt xuất ngoại 'thất bại' do không thể cạnh tranh được vị trí ở đội bóng mới. Nhiều người đã phải trở lại Việt Nam thi đấu chỉ sau chưa đầy 1 năm, đồng thời vất vả tìm lại mình.

Cũng theo thông tin liên quan đến Hoàng Đức từ nhà báo Minh Hải. Theo đó, nếu không xuất ngoại mà quyết định tiếp tục ở lại V.League thi đấu, ngôi sao 26 tuổi sẽ nhận được mức đãi ngộ có thể cao gấp đôi con số Pathum Utd hứa hẹn, tức khoảng 40.000 USD/tháng. Cần biết rằng, Thể Công Viettel không thiếu tiền và họ luôn mong muốn giữ chân cầu thủ được coi là biểu tượng của đội bóng. Ngoài ra, một vài đội bóng tiềm lực tài chính mạnh tại V.League như CLB CAHN hay Thép xanh Nam Định cũng bày tỏ sự quan tâm tới Hoàng Đức.

Hoàng Đức là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam những năm qua. Anh sở hữu tới 2 Quả bóng vàng trong 3 năm gần nhất. Cầu thủ của Thể Công Viettel còn được HLV Troussier - cựu HLV ĐT Việt Nam đánh giá là 1 trong 2 người có đẳng cấp cao nhất tại Việt Nam, có thể ra nước ngoài thi đấu (người còn lại là Bùi Hoàng Việt Anh).

Giang Thanh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại