Thứ năm, 09/02/2023 | 17:17
RSS

Vì sao Hoàng Đức không bị treo giò ở trận chung kết lượt về?

Chủ nhật, 15/01/2023, 07:24 (GMT+7)

Nhận đủ 2 thẻ vàng ở AFF Cup 2022 nhưng Hoàng Đức sẽ không bị treo giò ở trận chung kết lượt về.

Phút 52 ở trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, Hoàng Đức có tình huống kéo áo tiền đạo Adisak Kraisorn ở khu vực giữa sân và nhận thẻ vàng của trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Đây là thẻ vàng thứ 2 mà tiền vệ sinh năm 1998 phải nhận tại AFF Cup 2022. Thẻ vàng đầu tiên của tiền vệ Viettel phải nhận là ở trận đấu với đội tuyển Malaysia ở vòng bảng.

Tuy nhiên, anh sẽ không bị treo giò ở trận chung kết lượt về tới đây trên sân của Thái Lan. Bởi theo điều lệ của giải đấu, các đội bóng giành quyền vào bán kết sẽ được xóa thẻ ở vòng bảng. Do đó, 2 tấm thẻ vàng của Hoàng Đức không được tính cộng dồn với nhau thành án treo giò và vẫn có thể ra sân ở trận làm khách của Thái Lan vào tối ngày 16/1 tới nếu được HLV Park Hang Seo tin dùng.

Hoàng Đức không bị treo giò ở trận chung kết lượt về
Hoàng Đức không bị treo giò ở trận chung kết lượt về dù đã nhận đủ 2 thẻ vàng

Trường hợp tương tự bên phía đội tuyển Thái Lan là Theerathon Bunmathan. Hậu vệ này vừa thẻ vàng ở trận chung kết lượt đi và là thẻ vàng thứ hai kể từ đầu giải nhưng cũng không bị treo giò ở trận đấu tới bởi thẻ vàng phải nhận ở vòng bảng trong trận gặp Indonesia đã được xóa khi Thái Lan vào bán kết.

Đội tuyển Việt Nam chỉ có được trận hoà với tỷ số 2-2 trước đội tuyển Thái Lan và được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn ở trận lượt về sau đây ít ngày.

Trận lượt về diễn ra vào lúc 19h30 tới 16/1 trên sân Thammasat. Thái Lan chỉ cần thủ hòa 0-0 hoặc 1-1 và vô địch AFF Cup 2022. Trong khi đó, Việt Nam buộc phải thắng, hòa với tỷ số 3-3 trở lên, hoặc hòa 2-2 rồi đá luân lưu.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại