Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:48
RSS

Hòa Thái lan, tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa vô địch AFF Cup

Thứ bảy, 14/01/2023, 06:43 (GMT+7)

Dù để Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình, cơ hội vô địch AFF Cup của tuyển Việt Nam vẫn không quá thấp.

Sớm có bàn thắng của Tiến Linh, tuyển Việt Nam đã có phần chủ quan và để Thái Lan liên tiếp ghi bàn và chỉ có được trận hòa 2-2 nhờ siêu phẩm bàn thắng của Văn Thanh ở những phút cuối trận.

Với việc luật bàn thắng sân khách được áp dụng, Thái Lan với 2 bàn thắng  ở trận lượt đi, họ chỉ cần hướng đến một trận hòa với tỉ số 0-0 hoặc 1-1 là sẽ vô địch giải đấu năm nay. Trong khi, đội tuyển Việt Nam buộc phải hướng tới chiến thắng hoặc tỉ số hòa nhiều hơn 2-2 (3-3 hoặc 4-4 trở lên).

Trường hợp trận chung kết lượt về hai đội hòa nhau 2-2, khi đó, tỉ số và số bàn thắng sân khách của Việt Nam và Thái Lan bằng nhau, trận đấu sẽ bước vào hai hiệp phụ. Nếu hiệp phụ tiếp tục hòa, hai bên sẽ bước vào sút luân lưu để chọn ra chủ nhân chiếc cúp vàng.

Tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa vô địch AFF Cup
Tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Thái Lan vào tối ngày 16/1

Như vậy, cơ hôi vô địch giải đấu năm nay của tuyển Việt Nam vẫn khá cao, nói như HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo đó là thắng 1-0 trước Thái Lan ở trận tới là chúng ta là sẽ vô địch.

Cách đây ít năm, cũng trên của Thái Lan, tuyển Việt Nam từng đánh bại đối thủ này với tỷ số 1-0 ở bán kết King’s Cup nhờ bán thắng duy nhất của Anh Đức.

Người hâm mộ cũng đang rất kỳ vọng, đoàn quân áo đỏ sẽ tái hiện thành tích ở giải King’s Cup năm nào, đánh bại đại kình địch ngay trên sân của đối thủ và có lần thứ 3 đứng trên đỉnh cao của bóng đá Đông Nam Á.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại