Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:15
RSS

Tiền vệ Hoàng Đức học ngoại ngữ, xuất ngoại vào năm 2024?

Thứ sáu, 07/07/2023, 06:08 (GMT+7)

Nguyễn Hoàng Đức đang tích cực học ngoại ngữ và đây có lẽ là sự chuẩn bị mà tiền vệ này hướng tới nhằm xuất ngoại vào đầu năm 2024.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Nguyễn Hoàng Đức mới đây đăng tải hình ảnh bản thân tích cực học ngoại ngữ kèm dòng status "Vất vả lắm". Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và NHM vào tương tác, khen ngợi tiền vệ người Hải Dương chăm chỉ, đồng thời cho rằng, ngôi sao thuộc biên chế Viettel FC đã sẵn sàng cho thử thách xuất ngoại thi đấu vào đầu năm 2024.

Còn nhớ hồi giữa tháng 2 vừa qua, Hoàng Đức từng khẳng định mong muốn được xuất ngoại thi đấu giống đồng đội Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn, 3 cầu thủ đã tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp chơi bóng vào thời điểm đầu năm 2023.

Tiền vệ Hoàng Đức học ngoại ngữ, xuất ngoại vào năm 2024

Hoàng Đức tích cực trau dồi ngoại ngữ.

Cầu thủ sinh năm 1998 cho hay: "Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam đã sẵn sàng và tự tin để hướng đến những môi trường bóng đá lớn hơn. Với bản thân mình, tôi đã chuẩn bị để xuất ngoại khi có cơ hội".

Theo tiết lộ từ nhà báo Minh Hải, một nhà môi giới (giấu tên) ở châu Âu đã liên hệ với CLB Viettel và Nguyễn Hoàng Đức với hy vọng đưa tiền vệ 25 tuổi sang châu Âu chơi bóng.

Hồi cuối năm 2022, Hoàng Đức từng được một số CLB Thái Lan, Hàn Quốc quan tâm nhưng chưa tiến đến đàm phán. Theo chuyên trang Transfermarkt, Hoàng Đức được định giá vào khoảng 400.000 euro, bằng với tiền vệ Quang Hải và đạt giá trị cao nhất ĐT Việt Nam.

Tiền vệ Hoàng Đức học ngoại ngữ, xuất ngoại vào năm 2024

Hoàng Đức được nhiều đội bóng nước ngoài quan tâm.

Theo một số nguồn tin bên lề, nếu đồng ý để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới, Viettel FC có thể thu về khoản tiền chuyển nhượng vào khoảng 15 tỷ đồng từ đối tác. Hiện tại, Đặng Văn Lâm là tuyển thủ Việt Nam có mức giá chuyển nhượng cao nhất, khi Muangthong United từng phải trả cho CLB Hải Phòng 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng) để sở hữu anh hồi đầu năm 2019.

Cuối năm 2021, Hoàng Đức từng nhận được sự quan tâm của CLB Daejeon Hana Citizen nhưng CLB Viettel đã quyết định không để tiền vệ sinh năm 1998 ra đi. Khi đó, đội chủ sân Daejeon World Cup còn thi đấu tại K.League 2 nhưng hiện họ đang chơi bóng tại K.League 1.

Theo tờ Korea Football News, sau khi thất bại trong thương vụ này, Daejeon Hana Citizen vẫn chưa từ bỏ ý định mua Hoàng Đức. Vì vậy, nếu sang Hàn Quốc, đây được xem là bến đỗ khả dĩ bậc nhất của tuyển thủ Việt Nam.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại