Thứ hai, 01/06/2020 | 19:03
RSS

Nước mắt của ông Sơn 'Về nhà đi con' chạm đến hàng triệu trái tim

23-07-2019 06:40:31

"Thư, về nhà đi con. Bố không muốn con phải giả vờ yên ổn, giả vờ hạnh phúc", ông Sơn xót xa khuyên con gái trở về với mình đã lấy đi nước mắt của khán giả trong tập 70.

Giọt nước mắt của ông Sơn 'Về nhà đi con' khiến nhiều người băn khoăn đẻ con gái sướng hay khổ?
Bộ phim "Về nhà đi con" khiến nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi sinh con gái khổ hay sướng?

"Về nhà đi con" có lẽ chính là bộ phim quốc dân tại thời điểm hiện tại khi mà người người nhà nhà đều theo dõi và đắm chìm vào những niềm vui cũng như nỗi buồn xảy đến với các nhân vật. Ở bộ phim, bên cạnh những vấn đề tình yêu, cuộc sống hôn nhân, thì câu chuyện về tình cảm của người cha dành cho 3 cô con gái của mình được khắc họa đậm nét và vô cùng sinh động. 

Tuy nhiên, bộ phim cũng khiến nhiều khán giả có con gái phải băn khoăn đặt câu hỏi liệu rằng nhà có nhiều con gái thì cha mẹ sẽ có nhiều muộn phiền, lo lắng như ông Sơn? Thậm chí có những ý kiến bày tỏ quan điểm muốn sinh con trai vì sợ con gái khổ như trong phim.

"Xem phim thấy ông Sơn khổ vì 3 cô con gái quá, lặng lẽ nuốt nước mắt vào trong nhìn hôn nhân của con đổ vỡ, rồi thì hạ mình đến nhà xin con vì phát hiện con rể ngoại tình... Khổ thế này thì đúng là không dám đẻ con gái nữa đâu" - tài khoản Việt Anh chia sẻ.

Giọt nước mắt của ông Sơn 'Về nhà đi con' khiến nhiều người băn khoăn đẻ con gái sướng hay khổ?
Ông Sơn liên tục phải rơi nước mắt vì nỗi buồn của các con.

Tập 70 "Về nhà đi con" có lẽ là tập phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất. Trước nỗi khổ của con gái, ông Sơn đã khuyên "Thư, về nhà đi con. Bố không muốn con phải giả vờ yên ổn, giả vờ hạnh phúc". Câu nói của ông Sơn chứa đựng tình yêu bao la của người bố giành cho con gái.

Dù khổ đau hay hạnh phúc, lúc nào bố luôn ở bên con. Tình yêu thương bao la nhưng cũng đầy xót xa của bố Sơn cho thấy dù bao nhiêu tuổi vẫn chỉ là đứa luôn cần được yêu thương, che chở trong lòng cha mẹ.

Ông Sơn không giàu có, ông không cho co của cải vật chất "Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều. Nhưng bố có tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về". 

Tuy nhiên, có thể thấy, không phải lúc nào ông Sơn cũng vật vã lo lắng, khổ đau vì các con. Ông cũng đã có những giây phút hạnh phúc bên các con của mình. Sự quan tâm, chăm sóc của những người con gái hết mực yêu thương bố đã giúp ông Sơn không cảm thấy cô quạnh khi các con trưởng thành, trong khi vợ ông không còn. 

Chứng kiến ông Sơn trong bộ phim "Về nhà đi con" sau những tháng ngày gà trống nuôi 3 cô con gái đã phải thừa nhận rằng "con trai hay con gái thì cũng là trời cho, cũng quý như nhau cả". Và cho dù có nhiều lần rơi nước mắt vì con gái buồn phiền, khổ sở thì ông Sơn cũng có không ít những nụ cười, niềm vui mà các cô con gái mang đến.

Giọt nước mắt của ông Sơn 'Về nhà đi con' khiến nhiều người băn khoăn đẻ con gái sướng hay khổ?
Trong phim "Về nhà đi con" rất nhiều lần nước mắt ông Sơn đã rơi vì thương các con

Không chỉ ở trong phim, các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng những gia đình sinh con một bề là gái dễ dàng đạt được hạnh phúc đáng mơ ước. Theo đó, một nghiên cứu của Đại học Harvard Business School, Mỹ đã chỉ ra rằng những ông bố có con gái sẽ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Bởi họ có những cái nhìn đa chiều, thấu hiểu và đồng cảm hơn với mọi người.

Chuyên gia về thần kinh Phillip Hodson giải thích: "Với tư cách là một người đàn ông, đã quen và hiểu cách suy nghĩ của nam giới, các ông bố phải quen với một cuộc sống mới khi có con gái. Họ sẽ phải tìm cách hiểu, chơi và đàm phán với một bé gái". 

Quan niệm “sinh con trai để có người chống gậy” bị bẻ gãy khi các nhà quan sát thấy rằng con gái quan tâm tốt tới bố mẹ khi về già hơn là con trai. Một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng 67% phụ nữ hỗ trợ tiền cho bố mẹ trong khi chỉ có 62% đàn ông thực hiện nghĩa vụ này. Phụ nữ cũng có khả năng nói chuyện và chăm sóc bố mẹ lâu dài khi họ về già.

Chia sẻ quan điểm về hạnh phúc do con gái mang lại, tài khoản Facebook có tên Việt Hoàng đã nói rằng: "Cuộc đời đàn ông vênh vang nhất khi nào? Khi anh làm ra được cái ôtô nó chạy phà phà ư? Không phải. Khi anh lên sếp rất to, khiến nhiều nhân viên sợ hãi? Không đâu. Khi anh kiếm được đủ tiền mua du thuyền và cả hòn đảo ư? Cũng không. Khi anh sở hữu một ngân hàng lớn, cả vạn người quỵ lụy đến vay tiền ư? Không nốt...

Thực ra, đàn ông thấy hạnh phúc nhất là khi tối đến, đợi con gái học xong rồi chui lên giường ôm cổ bắt bố kể đủ thứ chuyện linh tinh lang tang, khủng long đi lạc, cá vàng ăn no, tò vò mất mẹ...

Nhất là lúc nó giật tai mình bảo bố kể chậm thôi, chậm thôi, xong rồi kể chuyện nữa, chuyện nữa. Cảm giác như cả thế giới phải lắng tai nghe giọng của mình vậy. Thấy mình quan trọng kinh lên được ý. Lắm lúc còn làm trò, con không ôm cổ thì đừng hòng bố kể.

Nhiều lúc tôi cứ nghĩ, quái sao người ta có thể bỏ cái thế giới nhỏ bé này ở nhà để đi khám phá bốn bể năm châu nhỉ. Tôi á, tôi không cần. Tôi chỉ lo cái thế giới sinh động, cầu kỳ, hơn hớn này do mình tạo ra nó nức nở vì một điều gì đó. Lúc ý vứt hết máy bay tàu hỏa, chức tước, tiền tài... chạy tút về bảo bố đây bố đây... Hôm nay ko lêu lêu các ông ko đẻ con gái nữa. Thương các ông lắm ý!".

Giọt nước mắt của ông Sơn 'Về nhà đi con' khiến nhiều người băn khoăn đẻ con gái sướng hay khổ?
Anh Hoàng Việt để cô con gái nhỏ tha hồ "sáng tác" trên lưng (Ảnh: NVCC)

Đồng quan điểm với ông bố nêu trên, rất nhiều ông bố cũng chia sẻ về hạnh phúc khi có con gái nhỏ. "Mình thì có 2 cô con gái 6 tuổi và 2 tuổi, các con thích nhất là leo lên lưng ba nhảy nhót...ba cũng rất thích vì được massage! Thương nhất là con gái, nếu đứa thứ 3 là con gái mình cũng hài lòng" - tài khoản Kiên Cường chia sẻ.

Nick name Xuân Hoa thì cho rằng: "Có con gái thì không gì tuyệt bằng, nhưng khi con lớn lên và đi lấy chồng thì tình cảm cha con sẽ nhạt hơn. Tuy vậy trong lòng ba lúc nào cũng yêu con nhất trên đời và có lẽ con cũng yêu ba nhất trên đời".

"Bé gái nhà mình cũng 8 tuổi và với mình nó qúy giá hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Giờ vợ đang mang thai 2 tháng và thật sự tận đáy lòng mình không mong con trai hay con gái gì cả (với mình trai hay gái đều được hết) chỉ mong mẹ tròn con vuông là tốt rồi" - tài khoản Hiếu Trần chia sẻ.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN