Thứ sáu, 30/10/2020 | 00:28
RSS

Nước lũ cuốn trôi 20 căn nhà, 13 người dân Thanh Hoá mất tích

Thứ bảy, 03/08/2019, 16:03 (GMT+7)

13/17 người ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) khi đang ngủ tại nhà lúc rạng sáng thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Nước lũ cuốn trôi 20 căn nhà và 17 người dân ở Thanh Hoá
Lũ cuốn trôi 20 ngôi nhà và 17 người dân ở xã Na Mèo (ảnh: Thanh niên)

Trả lời báo Thanh niên, trưa nay (3/8), ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn), xác nhận thông tin lũ bất ngờ ập xuống bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa), cuốn trôi 17 người dân. 

Theo đó, vào khoảng 5h sáng cùng ngày do mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi lớn cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná bị cuốn trôi.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy 3 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu; 1 người khác cũng đã được tìm thấy khi đang chới với trên ngọn cây và đang được lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu.

Theo ông Tiệu, người bị mắc kẹt là ông Lương Văn Chon. “Ông Chon bị lũ cuốn trôi được một đoạn thì bám được vào cây. Ông ấy leo lên ngọn cây, còn ở dưới nước lũ chảy xiết. Chúng tôi tập hợp lực lượng mấy giờ đồng hồ rồi, mà chưa giải cứu được vì chưa tìm được phương án khả thi. Nước chảy quá mạnh”, ông Tiệu nói.

Tin tức trên Infonet cho biết thêm, do nước suối Son chảy qua bản Xa Ná chảy xiết, cộng với nước sông Luồng dâng cao nên cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo đã phải huy động lực lượng cùng phương tiện tham gia hỗ trợ chính quyền và nhân dân địa phương tìm kiếm 13 nạn nhân còn lại bị mất tích.

Các lực lượng chức năng và người dân đang tổ chức tìm kiếm, nhưng mưa vẫn chưa ngớt, nước ở các sông suối chảy xiết nên công tác tìm kiếm rất khó khăn.

Do ảnh hưởng của bão số 3, hiện nay khu vực miền núi Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, nhiều nơi lượng mưa đo được từ 150 - 350 mm, quốc lộ 217 đi Na Mèo bị sạt lở nghiêm trọng, đoạn km 66 có khoảng 1.000 m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN