Thứ tư, 27/10/2021 | 22:19
RSS

Nữ sinh lớp 11 liên tục mắng chửi, đánh và bắt "đàn em" quỳ xuống đường xin lỗi

Thứ ba, 18/04/2017, 13:21 (GMT+7)

Theo clip đăng tải, dù đã có sự can ngăn của một nam sinh tại hiện trường nhưng nhóm học sinh lớp 11 trên vẫn liên tục tát, mắng chửi Q. và bắt phải quỳ xuống xin lỗi mới buông tha.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 nữ sinh lớp 8 bị  nhóm nữ sinh trường THPT bắt quỳ gối, van xin “đàn chị”.

Theo thông tin xuất hiện trong clip, nữ sinh bị đánh đập là Phạm Hồng Q (học sinh lớp 8, Trường THCS Thị trấn Thanh Ba 1, Phú Thọ) bị nhóm đàn chị lớp 11 học sinh trường THPT Thanh Ba bắt quỳ gối xin lỗi.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do mẫu thuẫn cá nhân nên chiều ngày 13/4 trên đường đi học về em Q. bị nhóm học sinh lớp 11 chặn đánh gần khu vực trường học. Mặc dù đã có sự can ngăn của một nam sinh tại hiện trường nhưng nhóm học sinh lớp 11 trên vẫn liên tục tát, mắng chửi và bắt Q. phải quỳ xuống xin lỗi.

Nữ sinh lớp 11 bắt đàn em quỳ xin lỗi 1

Nữ sinh lớp 11 bắt đàn em quỳ xin lỗi gây bão mạng xã hội

Liên quan đến clip: Nữ sinh lớp 8 bị bắt ép quỳ gối van xin các "đàn chị" xuất hiện trên mạng xã hội, chiều ngày 13/4, PV đã liên hệ với bà Trần Thị Xuân Lương – Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Ba để làm rõ vụ việc. 

Trao đổi với PV, bà Lương cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã yêu cầu em Cao Ngọc L. (học sinh lớp 11K) cùng gia đình lên làm bản tường trình nói rõ vụ việc.

Đồng thời nhà trường cũng mời em học sinh lớp 8 trường THCS Thi trấn Thanh Ba lên trình bày rõ nguyên nhân mâu thuẫn dẫn tới việc đánh nhau. Các em đã xin lỗi và hứa sẽ không vi phạm.

Được biết, 2 nữ sinh là chị em chơi với nhau nhưng do mẫu thuẫn cá nhân nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

"Hiện nhà trường đã có báo cáo lên UBND huyện Thanh Ba và Sở GD&ĐT Phú Thọ về sự việc trên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với Công an huyện Thanh Ba, Phòng giáo dục huyện Thanh Ba xác minh xử lý hợp lý nhất", bà Lương chia sẻ.

Mâu thuẫn cá nhân đàn chị bắt em quỳ xin lỗi. Nguồn Facebook

Trao đổi với Đời Sống Plus, ông Hà Trường Sơn – Trưởng phòng GD huyện Thanh Ba xác nhận sự việc trên là có xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều ngày 13/4.

Theo ông Sơn, chiều ngày 17/4, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba nhận được văn bản của Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc và đưa ra hình thức xử lý đối với vi phạm của em Cao Ngọc L. (học sinh lớp 11 trường THPT Thanh Ba).

Vị Trưởng phòng này cho hay: “Sau khi họp hội đồng kỷ luật chúng tôi sẽ dựa vào mức độ vi phạm của em Cao Ngọc L. để đưa ra hình thức xử phạt. Qua sự việc lần này, chúng tôi cũng sẽ có những biện pháp hợp lý để không xảy ra các trường hợp tương tự ảnh hưởng đến ngành giáo dục của huyện cũng như của tỉnh Phú Thọ”.

Thiên Minh
Theo Đời sống Plus