Thứ tư, 22/09/2021 | 12:49
RSS

Nữ Phó Giám đốc Sở nghi bẻ hoa chụp ảnh: “Tôi đã soạn văn bản xin lỗi mọi người”

Thứ bảy, 11/03/2017, 14:53 (GMT+7)

“Tôi đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay”, nữ Phó Giám đốc Sở nghi bẻ hoa anh đào chụp ảnh cho biết.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp nghe giải trình của Sở Tư pháp tỉnh này về trường hợp nữ Phó Giám đốc Sở nghi bẻ hoa anh đào chụp ảnh – bà Phạm Thị Minh Hiếu. Chủ trì cuộc họp là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

bẻ hoa anh đào chụp ảnh 1

Bức ảnh chụp nữ Phó Giám đốc Sở trong nghi án “bẻ hoa anh đào” lan truyền trên mạng. Ảnh Facebook

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh, Ban Pháp chế – HĐND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh.

Trong cuộc họp này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã đánh giá những sai sót của bà Phạm Thị Minh Hiếu trong vụ lùm xùm “bẻ hoa anh đào”. Cụ thể, dù có là người trực tiếp bẻ hay là một người khác trong đoàn công tác đã làm nhưng với tư cách là trưởng đoàn, lẽ ra bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.

Thêm vào đó, thái độ ứng xử và phát ngôn của bà Hiếu lại thiếu tế nhị, thiếu thận trọng, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp giao ban sáng ngày 6/3/2017 của Sở Tư pháp đều không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Do đó, Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu bà Hiếu ngay trong ngày 11/3/2017 phải chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường, đồng thời phải rút kinh nghiệm về văn hóa ứng xử.

bẻ hoa anh đào chụp ảnh 3

Cách hành xử của bà Hiếu về vụ việc “bẻ hoa anh đào” bị cho là không phù hợp. Ảnh Facebook

UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá, vụ việc “bẻ hoa anh đào” tuy không lớn nhưng cách hành xử của bà Hiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của cả địa phương.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp tổ chức kiểm điểm đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu tại chi bộ và tại hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp cũng như có hướng xử lý sai phạm. Kết quả kiểm điểm báo cáo và đề xuất hướng xử lý gửi về UBND tỉnh chậm nhất là ngày 15/3/2017.

Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương thực hiện việc đưa thông tin chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có văn bản báo cáo khẩn gửi Thường trực Tỉnh ủy.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí vào trưa nay 11/3, bà Hiếu cũng đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, cơ quan chủ quản và xin lỗi nhóm thanh niên ở Đà Lạt vì hành vi chưa chuẩn mực trong vụ “bẻ hoa anh đào”.

bẻ hoa anh đào chụp ảnh 4

Cành mai anh đào bên hồ Tuyền Lâm sau khi bị bẻ. Ảnh Thanh Niên

Bà Hiếu cho biết, việc làm này đã tác động tiêu cực đến uy tín của mình lẫn hình ảnh cơ quan mình đang làm việc và sẽ coi đây là bài học lớn trong quá trình học tập và công tác về sau. “Tôi đã soạn một văn bản xin lỗi đến tất cả mọi người và sẽ công khai ngay chiều nay”, nữ Phó Giám đốc Sở cho biết.

Trước đó sáng 5/3, cư dân mạng khá bức xúc khi một người dùng Facebook có tên N.A.T. đưa lên trang cá nhân chùm hình ảnh một nữ du khách ăn mặc sang trọng tay cầm bó hoa mai anh đào đang trổ bông rất đẹp.

Ngay sau đó, các trang mạng xã hội nhanh chóng lan truyền thông tin về người phụ nữ nghi “bẻ hoa anh đào” vào chiều 4/3 tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Chiều 5/3, Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận Phạm Thị Minh Hiếu xác nhận hình ảnh "nữ du khách cầm hoa mai anh đào" đang lan truyền trên mạng Facebook chính là mình.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus