Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:28
RSS

Bí thư Đinh La Thăng: Ông Đoàn Ngọc Hải như ngôi sao cô độc lẻ loi

Thứ bảy, 11/03/2017, 11:33 (GMT+7)

Bí thư Đinh La Thăng đã nói như vậy khi chỉ thấy ông Đoàn Ngọc Hải dẫn quân đi đòi lại vỉa hè mà không thấy nhưng không thấy bí thư, chủ tịch quận 1 xuất hiện.

Sáng nay 11/3, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã buổi làm việc với UBND thành phố và 24 quận, huyện về công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường. Trong cuộc họp, Bí thư Đinh La Thăng có đề cập đến một nhân vật đang là tâm điểm chú ý của dư luận những ngày gần đây – Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải 1

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trong một lần dẫn quân đi đòi lại vỉa hè. Ảnh Trí Thức Trẻ

Bí thư Thành ủy cho biết, ông chỉ thấy ông Đoàn Ngọc Hải dẫn quân đi lập lại trật tự đô thị nhưng không thấy bí thư, chủ tịch quận 1 xuất hiện trong các cuộc thực hiện này.

“Tất nhiên chuyện anh Hải làm là đã có sự thống nhất trong thường vụ quận ủy, trong lãnh đạo UBND quận. Nhưng bí thư, chủ tịch quận 1 cũng phải có mặt để động viên anh em và nếu có sai sót gì thì chấn chỉnh ngay. Đừng để dư luận bức xúc” - ông Đinh La Thăng nói.

Ông Thăng phát biểu thêm, trong việc lập lại trật tự đô thị cái cần nhất là sự quyết tâm và cho rằng nếu phường không vào cuộc thì thất bại. “Chính là phường chứ không phải là quận, quận đâu dẫn quân đi đập chỗ nọ chỗ kia được, làm để lấy khí thế thôi” - ông Thăng nói.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải 2

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu cẩu xe của Hoa hậu Thu Hoài đi vì đỗ sai quy định. Ảnh Một Thế Giới

“Các anh phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi mãi thế được” - Bí thư Thành ủy nói thêm.

Cũng tại cuộc họp này, khi bà Ngô Hải Yến - Chủ tịch UBND phường Đa Kao (quận 1) phát biểu về việc dọn dẹp vỉa hè, ông Thăng đề nghị bà Yến không đọc tham luận. “Lãnh đạo phường Đa Kao chỉ trả lời ngắn gọn hai câu hỏi: Có làm được không? Và làm xong thì có giữ được vỉa hè để không tái chiếm không?”.

Sau đó, bà Yến báo cáo một số kết quả đạt được trong quá trình xử lý vỉa hè trong hai tháng qua. Ông Thăng cắt lời, tiếp tục đề nghị bà Yến trả lời thẳng vào hai câu hỏi trên.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải 3

Bí thư Thăng không muốn ông Đoàn Ngọc Hải mãi là “ngôi sao cô độc”. Ảnh Tuổi Trẻ

Sau khi nghe lãnh đạo phường Đa Kao khẳng định sẽ làm được và giữ được, ông Thăng nói: “Cái ta cần là sự quyết tâm. Thời gian qua, lãnh đạo quận 1 làm là để lấy khí thế, khích lệ tinh thần của các phường thôi. Phường mới là người giữ những kết quả đã làm được, không để tái chiếm”.

Theo ông Thăng ba vị trí quan trọng nhất chính là chủ tịch, bí thư và trưởng công an phường. “Ba ông này là chủ chốt chứ không phải cứ đợi quận dẫn quân đi mãi thế được” - Bí thư Thành ủy khẳng định.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus