Thứ năm, 23/03/2023 | 14:42
RSS

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus corona giờ ra sao?

Thứ hai, 03/02/2020, 07:46 (GMT+7)

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa vừa thông tin về tình hình sức khỏe của nữ nhân viên lễ tân khách sạn nhiễm virus corona khi tiếp xúc với 2 người Trung Quốc.

Sự kiện:
Virus corona

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus corona giờ ra sao?

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới​. Ảnh: Thanh Niên

Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, BV này đang điều trị cách ly 7 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, trong đó có người phụ nữ 25 tuổi (quê huyện Vạn Ninh, nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang bị nhiễm virus nCoV).

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho hay, sức khỏe nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang dương tính với virus Corona mới (2019 nCoV) hiện tại có chiều hướng tốt, ổn định, đã được đưa ra khu cách ly dành cho bệnh nhân sắp xuất viện. Khi xác định âm tính thì sẽ được cho xuất viện.

Nữ nhân viên lễ tân bị nhiễm nCoV này được ngành y tế Khánh Hoà phát hiện sớm, khi đưa vào BV đã được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Hiện, bệnh nhân này không ho, không sốt. 

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, Sở đã công bố địa chỉ, đường dây nóng ba BV tiếp nhận, điều trị các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm nCoV. Trong đó, BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là cơ sở y tế trung tâm tiếp nhận, sàng lọc, điều trị bệnh nhân nhiễm cúm do nCoV tại Khánh Hòa.

Hiện BV này có khả năng cách ly, điều trị 60-70 ca bệnh. Khi số bệnh nhân vượt quá khả năng thu dung, điều trị thì chuyển sang hai cơ sở dự phòng là BV Da liễu, BV Lao và bệnh phổi Khánh Hòa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN