Chủ nhật, 16/06/2024 | 01:03
RSS

Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona

Thứ hai, 03/02/2020, 07:36 (GMT+7)

Sở Y tế thành phố Hải Phòng cho biết có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

Sự kiện:
Virus corona

Như vậy, tính đến 15 giờ chiều 2/2, thành phố có 8 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Ngoài trường hợp của chị Vũ Thị Thanh T. có kết luận âm tính với  virus corona, các trường hợp khác tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp thứ 7 là người bệnh tên là Ren X. R., sinh năm 2002, quốc tịch Trung Quốc gốc Việt Nam sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). Người bệnh ở cùng bố, mẹ nuôi ở đường Dân lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân).

Người bệnh có triệu chứng ho có đờm khoảng 1 tháng trước khi về Việt Nam, được khám và điều trị không rõ loại thuốc tại Trung Quốc. Trong quá trình ở Trung Quốc, người bệnh không sốt, không khó thở. Ngày 20/1, về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó về Hải Phòng bằng xe khách trong ngày. Từ hôm về Việt Nam, Ren. X. R. cho biết không đi đâu, thường xuyên đeo khẩu trang.

Từ ngày 31/1, Ren. X. R. sốt 38,5 độ C, đau đầu, đờm vàng nên vào bệnh viện khám lúc 22 giờ 30 ngày 1/2.

Thời điểm nhập viện khám bệnh, người bệnh tỉnh, sốt nhẹ 37,9 độ C. Các cơ quan khác hiện chưa phát hiện bất thường. Kết quả xét nghiệm, test cúm âm tính; bệnh nhân được lấy mẫu dịch họng và máu toàn phần để làm xét nghiệm nCoV lúc 10 giờ ngày 2/2.

Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm viêm hô hấp cấp do virus corona
Khu vực cách ly - Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

Trường hợp thứ 8 là chị Phạm Thị Cúc H., sinh năm 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Bệnh nhân đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 15/1/2020 (18 ngày) bằng xe khách (qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh).

Người bệnh sốt ngày 29/1, khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế ngày 31/1, xét nghiệm cúm A dương tính. Chị H. uống thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt nhưng không đỡ. Hiện tại người thân trong gia đình không ai sốt.

Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C kèm theo ho húng hắng. Sau đó vào khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp lúc 10 giờ 05 ngày 2/2. Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tần số thở 20 lần/phút.

Hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lúc 10 giờ ngày 2/2, hiện chưa có kết quả.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN