Thứ tư, 07/06/2023 | 23:09
RSS

Một Việt kiều về nước bị cách ly vì nghi nhiễm virus corona

Chủ nhật, 02/02/2020, 07:21 (GMT+7)

Người đàn ông này có Quốc tịch Mỹ đã quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm ban đầu của người này cho kết quả dương tính với virus corona.

Sự kiện:
Virus corona

Một Việt kiều về nước bị cách ly vì nghi nhiễm virus corona
Sân bay quốc tế Thiên Hà (Vũ Hán) - nơi nam hành khách quá cảnh trước khi về Việt Nam

Trao đổi với báo chí ngày 1/2, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận TP.HCM có thêm một người nghi nhiễm virus corona. Theo bà Mai, hiện tại bệnh nhân đang được cách ly theo dõi, đã lấy máu để tiến hành xét nghiệm và vẫn chưa có kết quả. 

Trước đó theo báo cáo nhanh vào ngày 1/2, của Công an phường 5 (quận 3, TP. HCM), trường hợp dương tính với virus corona nói trên là ông T.K.H (SN 1947, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam ngày 16/1, lưu trú tại khách sạn T.H (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Trước đó một ngày, ông H có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. 

Từ ngày 27/1, ông H có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, người đàn ông đã được nhân viên khách sạn trên đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm và cách ly bệnh nhân, nghi ngờ bệnh nhân này đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Hiện tại khách sạn T.H đang có 6 khách sẽ tiếp tục lưu trú trong những ngày tới và 8 nhân viên khách sạn. Cơ quan chức năng đã ra thông báo yêu cầu khách sạn không nhận thêm khách đến lưu trú.

Bên cạnh đó, tổ phản ứng nhanh phòng dịch corona của phường sẽ tiến hành khử trùng và cách ly số khách, nhân viên tại khách sạn kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi để dự phòng nguy cơ lây nhiễm.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN