Thứ tư, 19/02/2020 | 14:49
RSS

Nữ công nhân tử vong sau khi truyền đạm tại phòng khám tư ở Hà Nội

08-04-2019 10:51:09

Nữ công nhân Phan Thị H. (sinh năm 1986, quê ở Thừa Thiên-Huế) tử vong khi truyền đạm tại phòng khám Kết Châu (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội sáng 8/4, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội - xác nhận một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu sau khi truyền đạm, địa chỉ ngõ 481 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội tối 7/4 (địa chỉ cũ là ngõ 95 Khương Hạ).

Về những động thái của Sở Y tế sau khi sự việc xảy ra, ông Trung cho biết, ngay trong đêm qua, nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Người tử vong là một nữ công nhân may ở khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, sinh năm 1986.

Phòng khám đã xử lý cấp cứu và gọi 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

Nữ công nhân tử vong sau khi truyền đạm tại phòng khám tư nhân ở Hà Nội
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ xuống phòng khám làm việc ngay trong đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân bị sốc phản vệ khi truyền đạm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã đến phòng khám làm việc, để xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép hoạt động cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong.

Ngoài ra, Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có thông tin, Sở sẽ họp hội đồng chuyên môn để để xác định nguyên nhân vụ việc.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN