Thứ ba, 21/09/2021 | 09:23
RSS

Nữ cán bộ phường 'ưu ái' đưa 4 người thân tiêm vắc xin Covid-19

Thứ tư, 28/07/2021, 15:28 (GMT+7)

Một nữ cán bộ phường ở Hà Nội đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc ưu ái đưa nhiều người thân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 29/7, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần ông Trần Văn Bách, Phó chủ tịch UBND P.Tứ Liên, xác nhận UBND phường đã tiếp nhận được thông tin phản ánh từ người dân và đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thu Tr., cán bộ UBND phường để làm rõ ưu ái đưa nhiều người thân đi tiêm vắc xin phòng covid-19

Bước đầu xác định, bà Trần Thu Tr. đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng. Sự việc này xảy ra vào ngày 25/7. Theo lãnh đạo P.Tứ Liên, cả 4 người thân của bà Trần Thu Tr. cùng sống trên địa bàn P.Tứ Liên, cùng nằm trong diện được tiêm vắc xin nhưng chưa đến đợt được tiêm.

“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Theo kế hoạch của UBND Q.Tây Hồ, UBND P.Tứ Liên triển khai kế hoạch tiêm chủng từ ngày 24 và 25/7 (tức ngày thứ 7 và chủ nhật) với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ có khoảng 50 liều.

Ảnh minh họa

Cách đây chưa lâu, dư luận cũng xôn xao trước việc một hoa khôi khoe được tiêm vắc xin Covid-19 do "ông ngoại". Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vắc xin Covid-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được.

Một lãnh đạo Bệnh viện Việt - Xô cho biết sự việc nhờ vả tiêm vắc xin trên xảy ra ở bệnh viện. Cô gái này là con của một giảng viên ở Học viện Quân y 103. Giảng viên này đã nhờ học trò đang học chuyên khoa 2 (bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô) đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 cho con gái.

Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Y tế làm rõ vụ "hoa khôi báo chí tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu Nghị không qua đăng ký", Bộ Y tế cũng cho biết đã kỷ luật bác sĩ có liên quan. Nhưng theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, "lỗi" là do hoa khôi đưa tin sai. 

"Qua mạng xã hội, bà V.P.A. đã đưa tin về việc tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký và được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy bà V.P.A. đưa tin như đã nêu là sai sự thật", báo cáo thanh tra cho biết.

 

Tuấn Anh
Theo Giáo dục & Thời đại