Thứ bảy, 18/09/2021 | 01:40
RSS

Người chồng nói lý do "bỏ quên" vợ con ở Huế trên đường từ Bình Dương về Nghệ An

Thứ tư, 28/07/2021, 10:14 (GMT+7)

Đi xe máy chở theo vợ con từ Bình Dương về Nghệ An, khi qua địa phận Huế, người đàn ông đã "bỏ quên" người thân tại đây với lý do hết sức hi hữu.

Sự việc người đàn ông "bỏ quên" vợ con ở Huế, một mình chạy xe về Nghệ An đã gây xôn xao dư luận. Đêm 27/7, trao đổi qua điện thoại với PV Báo giao thông anh Xồng Bá Định (21 tuổi, ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận anh chính là người “bỏ quên” vợ con trong hành trình từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch.

Anh Định cho biết, bản thân đang ở Nghệ An, còn vợ và 2 con (lớn 3 tuổi, nhỏ 14 tháng tuổi) đang ở Huế, sáng 28/7 sẽ đi tàu về Nghệ An. Sau khi sự việc xảy ra, cộng đồng mạng đã có nhiều tranh cãi. Người cảm thông cho rằng, vì anh Định có sự hiểu lầm nên mới một mình chạy xe về quê. Không ít người cũng trách anh vô tâm.

Anh Định cho biết, cách đây khoảng 4 tháng, anh đưa vợ con vào Bình Dương mưu sinh. Do ảnh hưởng của dịch covid-19 vợ chồng anh không có việc làm. Khó khăn quá, lại không có xe khách nên ngày 25/7, gia đình anh cùng những người ở quê chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An.

2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ người Nghệ An đang mắc kẹt lại tại Thừa Thiên Huế vì lý do hy hữu - Ảnh: P.Đ.

Chạy liên tục 1 ngày, 1 đêm thì tới đèo Hải Vân. Khi lên đèo thì được cơ quan chức năng trung chuyển phụ nữ, người già và trẻ em… bằng xe ô tô qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để đảm bảo ATGT và tránh lây lan dịch bệnh.

Khi xe trung chuyển đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế), mọi người xuống xe. “Lúc về đến Hải Vân, vợ và con mình mệt lắm. Mình nghĩ phụ nữ và trẻ con mệt nên chính quyền cho xe ô tô chở thẳng về quê nên lại chạy xe máy 1 mạch về Nghệ An luôn”, anh Định kể.

Vợ anh Định có điện thoại nhưng bị hỏng, trong khi lại không nhớ số của chồng nên sau khi xảy ra chuyện không liên lạc được. “Không chỉ mình, có 1 người đàn ông ở cùng huyện Kỳ Sơn cũng quên vợ và 1 con nhỏ. Người này đã chạy xe máy về quê, còn mình chờ lại đây để mai đón vợ con về quê luôn”, anh Định cho biết thêm.

Tối 27/7, lãnh đạo huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng “bỏ quên” tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi người vợ 2 triệu đồng, đồng thời, test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Kết quả test nhanh lần 2 vào tối 27/7, 2 bà mẹ và 3 đứa  trẻ đã âm tính. Vào lúc 4h sáng ngày 28/7, cả 5 người này được hỗ trợ đi tàu từ Huế ra Nghệ An để về quê. Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, để chính quyền địa phương tại Nghệ An sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.

An Bình
Theo Giáo dục & Thời đại