Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:20
RSS

Quận 3 lên tiếng về thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook

Thứ tư, 28/07/2021, 07:50 (GMT+7)

Tối 27/7, trước thông tin ông Đoàn Ngọc Hải đăng trên Facebook gây hiểu nhầm có người mất liên quan dịch bệnh và địa phương không đưa đi cấp cứu, Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên đã lên tiếng phản bác.

Sự kiện:
TP.HCM

Liên quan đến thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook về trường hợp bà Ngô Trân Châu (54 tuổi) là em ruột của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn mất do liên quan đến dịch bệnh covid-19 và và địa phương không đưa đi cấp cứu, tối ngày 27/7 lãnh đạo quận 3 (TP.HCM) đã lên tiếng phản bác.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Phạm Thành Kiên - bí thư Quận ủy quận 3 (TP.HCM) khẳng định, bà Châu mất do viêm phổi, hoàn toàn không liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Kết quả xét nghiệm của bà Châu là âm tính với Coid-19, vì vậy địa phương để cho gia đình lo hậu sự, quàn tại tư gia.

Còn về việc cho rằng địa phương nhận được cuộc gọi kêu cứu từ gia đình mà không đến đưa đi bệnh viện cấp cứu thì ông Kiên cho hay qua kiểm tra thì gia đình có cuộc gọi đến phường phường Võ Thị Sáu vào lúc 15h36 và lực lượng y tế phường có mặt tại nhà bà Châu lúc 15h45.

"Còn gia đình gọi đi những nơi nào trước thời điểm gọi cho phường thì địa phương không biết. Kết quả test thì người mất âm tính với Covid-19. Vì vậy thông tin trên Facebook ông Hải phản ánh là không chính xác..." - ông Kiên khẳng định.

Quận 3 lên tiếng về thông tin ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook

Ông Đoàn Ngọc Hải phản ánh trên Facebook về trường hợp bệnh nhân mất do liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, chiều 27/7, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) đăng tải nội dung phản ánh về một trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 - bà Ngô Trân Châu (54 tuổi) là em ruột của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn mất trước sự chứng kiến của ông.

Theo đó, trong bài viết đăng taie trên trang Facebook cá nhân, ông Hải ông Hải viết bà Châu bị "sốt và khó thở" và “khả năng không qua khỏi (nghi đã nhiễm Covid-19)”, sau đó thông tin bà Châu đã mất và mặc dù gia đình "kêu gào trong điện thoại, từ lúc sáng" nhưng các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa đi bệnh viện.

Theo ông Hải, lực lượng chức năng địa phương đang thờ ơ trước sự cấp thiết, ảnh hưởng đến tính mạng của người dân.  Ngay sau khi đăng tải, bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

Liên quan đến sự việc này, gia đình bà Châu cho hay, bà Châu bị viêm phổi cấp. Bà bị mệt từ sáng 27/7, gia đình đã gọi đến trung tâm cấp cứu, nhiều bệnh viện, y tế phường và quận nhưng nơi thì không bắt máy, có một số nơi hứa đến nhưng không đến. Đến trưa thì người nhà mới gọi nhờ ông Đoàn Ngọc Hải, nhưng theo gia đình, vì người bệnh không có xét nghiệm âm tính Covid-19 nên không đưa đi bệnh viện cấp cứu được.

Trao đổi với VTC News, ông Lê Hữu Sơn Tùng - Chánh Văn phòng UBND quận 3 cho biết đã nắm được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên Facebook. Về việc có sự việc này hay không hiện chính quyền chưa kết luận mà phải chờ kiểm tra.

"Chúng tôi đã chỉ đạo phường kiểm tra, phải kiểm tra kỹ các tình tiết mới có thể kết luận. Chúng tôi không làm việc với ông Đoàn Ngọc Hải mà chỉ làm việc với phường 6, nơi được cho là xảy ra sự việc", ông Tùng nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại