Thứ sáu, 07/08/2020 | 00:08
RSS

Nữ bệnh nhân Ninh Bình tái nhiễm Covid-19

Thứ tư, 17/06/2020, 06:04 (GMT+7)

Theo Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Ninh Bình, một trường hợp Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19

Nữ bệnh nhân Ninh Bình tái nhiễm Covid-19
Nữ bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 từng cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Tối 16/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Ninh Bình (CDC Ninh Bình) cho biết, nữ bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 ở tỉnh này là bệnh nhân số 325.

Theo đó, bệnh nhân 325 là nữ, 34 tuổi, có địa chỉ tại Gia Viễn, Ninh Bình. Bệnh nhân từng mắc covid-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam

Tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân 325 cho thấy, ngày 13/5, bệnh nhân từ Mátxcơva về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính.
 
Ngày 21/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính vào ngày 22/5.

Ngày 23/5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hải Dương.

Sau nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính, bệnh nhân được công nhân khỏi bệnh và về quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vào ngày 5/6.

Ngày 12/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 15/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thông báo kết quả xét nghiệm dương tính trở lại.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, CDC Ninh Bình đã xuống ngay gia đình bệnh nhân và đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, không đau rát họng. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần hai tuy nhiên lại cho kết quả âm tính.

Theo Vnexpress, những ngày qua có 6 người thân đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 325. 6 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn. Kết quả xét nghiệm chưa phát hiện người nào dương tính với SAR-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn khu vực và bố trí các chốt trực quanh khu vực nhà bệnh nhân.

Kiều Khanh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN