Thứ sáu, 23/02/2024 | 23:48
RSS

NSND Tự Long nhắn nhủ NSƯT Xuân Bắc "nhịn nhau để làm nghề"

Chủ nhật, 14/08/2022, 12:04 (GMT+7)

"Hơn 20 năm suốt từ 1994 đến giờ bọn anh vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Anh không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau" - NSND Tự Long nhắn nhủ.

Ở tập 2 chương trình "Ký ức vui vẻ" phát sóng tối qua, sự xuất hiện của nghệ sĩ Bảo Quốc trên sân khấu đã khiến cho tất cả nghệ sĩ và khán giả theo dõi chương trình vô cùng xúc động bởi cái tâm, cái tình của người nghệ sĩ gắn bó với nghệ thuật hơn 60 năm. Cùng với Bảo Quốc, hai người đồng nghiệp thân thiết là danh hài - NSƯT Phú Quý và nghệ sĩ Kiều Mai Lý cũng hội ngộ và nhắc nhở về một thời hoàng kim, đỉnh cao của sân khấu kịch. Bộ ba nghệ sĩ không chỉ là những bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà còn gắn bó với nhau ở ngoài đời; luôn giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ cho nhau.

Chương trình cũng có sự góp mặt của Hoàng Bách và Nam Khánh - hai cựu thành viên của nhóm nhạc nam đình đám một thời AC&M. Dù vắng bóng Thụy Vũ - Đình Bảo, một nửa AC&M vẫn mang lại trọn vẹn những ký ức và cảm xúc như lần đầu ca khúc được ra mắt. 

Sự tan rã của nhóm nhạc nam hiếm hoi theo phong cách Acapella mang lại nhiều tiếc nuối cho người yêu âm nhạc. Thế nhưng điều đó là chuyện phải xảy ra như lời Hoàng Bách bộc bạch: "Việc AC&M đã phát triển đến mức đấy và gần như đứng yên tại chỗ trong vòng 2 năm thì với em việc đó không dễ chịu. Em thích sống và làm việc như vậy, hôm nay mình hát phải khác hôm qua. Nếu mình đã tìm cách trong khả năng của mình và những người xung quanh mà việc không khác được thì em chọn dừng lại". 


Nghệ sĩ Tự Long trong chương trình tối qua. (Ảnh: NSXCC)

Nhân dịp Hoàng Bách chia sẻ về việc hiểu và ăn ý với nhau khi kết hợp của các bản thể khác biệt trong một nhóm, NSND Tự Long cũng tranh thủ nhắn nhủ người đồng nghiệp thân thiết NSƯT Xuân Bắc: "Nghệ sĩ kết hợp với nhau khó lắm! Nghệ sĩ Xuân Bắc ở đâu mà nghe được câu này thì nhớ nhé! Anh với Xuân Bắc là trên 20 năm ở với nhau, tất cả mọi thứ bọn anh rất hiểu nhau. Hơn 20 năm suốt từ 1994 đến giờ bọn anh vẫn phải nhịn nhau để cùng diễn, để cùng làm nghề. Anh không diễn nhiều với các nghệ sĩ khác, chỉ hai người diễn và chịu đựng nhau". 

Nghệ sĩ Tự Long và nghệ sĩ Xuân Bắc đã có gần 30 năm gắn bó. Chia sẻ với Dân Việt, Tự Long từng cho biết anh và Xuân Bắc gần như không tách rời trên sân khấu để tạo nên thương hiệu. Tự Long cũng thổ lộ, hai nghệ sĩ có nhiều lần tranh cãi do những bất đồng về kịch bản và cách làm việc, nhưng sau đó họ lại ở bên cạnh nhau như không thể tách rời. Tự Long cũng dành sự tin tưởng hoàn toàn cho bạn diễn.

Yến Linh
Theo Dân Việt