Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:27
RSS

NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát 'ca ngợi Tịnh thất bồng lai'

Thứ tư, 21/12/2022, 06:31 (GMT+7)

NSND Lệ Thủy cho biết, thông tin bà hát ca ngợi tịnh thất Bồng Lai hoàn toàn sai sự thật.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện những clip Youtube được đăng tải với nội dung như: "Nghệ sĩ Lệ Thủy hát tặng Thiền am bên bờ vũ trụ", "Lệ Thủy hát tặng thầy ông nội”… thu hút nhiều lượt xem, bình luận.

Vụ việc này khiến NSND Lệ Thủy suy sụp. Bà đã ngay lập tức nhờ pháp luật can thiệp để được cơ quan chức năng hỗ trợ làm sáng tỏ vấn đề. Đồng thời bà khẳng định, giọng hát trong các video trên YouTube không liên quan gì đến mình.

Người ca ngợi tịnh thất Bồng Lai là giọng ca nghiệp dư, bắt chước âm sắc và lối ca của bà.

NSND Lệ Thủy suy sụp vì bị giả mạo hát 'ca ngợi Tịnh thất bồng lai'

NSND Lệ Thủy.

Ngoài ra, trên trang Fanpage chính thức, NSND Lệ Thủy cũng cho biết: “Gần đây có một kênh Youtube đăng tải nội dung một bài hát nhưng lại sử dụng tên của Lệ Thủy làm tiêu đề chính với mục đích gì không rõ ràng. Việc lợi dụng tên tuổi của người khác không xin phép là một việc làm sai luật.

Lệ Thủy xin đính chính: Đây không phải là giọng hát của Lệ Thủy như nội dung trong video clip này đề cập.

Những khán giả yêu thương Lệ Thủy mấy chục năm qua nghe đều nhận biết đuợc tiếng hát của Lệ Thủy, nhưng Lệ Thủy vẫn phải lên tiếng chính thức xác nhận để những ai đó đang có ý định đánh lừa dư luận với mục đích cá nhân nên sửa lại tiêu đề và dừng lại kịp lúc.

Lệ Thủy sẽ nhờ đến sự can thiệp của luật pháp và các cơ quan có chức năng, giới truyền thông báo chí vào cuộc nếu như tình trạng giả mạo này còn tiếp tục”.

Sau phản ánh của NSND Lệ Thủy, một số trang Youtube đã gỡ bài đăng. Tuy nhiên, vẫn còn một số kênh giữ nội dung sai sự thật.

Theo đại diện Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, căn cứ Nghị định số 15/2020/NĐ-CP (quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), mức phạt trung bình là 7,5 triệu đồng đối với cá nhân, 14 triệu đồng đối với tập thể đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

NSND Lệ Thủy là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương Việt Nam Bà sinh ra trong một gia đình khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, NSND Lệ Thủy đã nổi tiếng từ khi còn rất trẻ.

Bà nổi danh với nhiều bài vọng cổ, tân cổ giao duyên như Chúc Anh Đài, Bạch Thu Hà, Bánh bông lan, Duyên quê...

Năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ đạt Huy chương Vàng giải Thanh Tâm - giải thưởng danh giá nhất ở lĩnh vực cải lương trong thập niên 1950-1960.

Bà được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, sau đó là Nghệ sĩ nhân dân vào năm 2012.

Bên cạnh sự nghiệp, bà còn được ngưỡng mộ vì hôn nhân gần 50 năm với ông xã Dương Đình Trúc - cũng là mối tình đầu của bà. Mối tình của hai người đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về tình nghệ sĩ mong manh, khó bền vững.

 

Tuệ An
Theo báo Giáo dục và Thời đại