Thứ ba, 27/09/2022 | 17:27
RSS

Noo Phước Thịnh lên tiếng trước cáo buộc của nhạc sĩ Mỹ kiện đòi 850 triệu

Thứ tư, 03/10/2018, 11:18 (GMT+7)

Noo Phước Thịnh đã lên tiếng trước cáo buộc của nhạc sĩ Zack Hemsey kiện đòi bồi thường 850 triệu đồng vì vi phạm bản quyền.

Diễn biến mới nhất vụ Noo Phước Thịnh bị nhạc sĩ Mỹ kiện đòi 850 triệu đồng
Noo Phước Thịnh bị nhạc sĩ Mỹ kiện đòi 850 triệu đồng do vi phạm bản quyền trong MV  "Chạm khẽ tim anh một chút thôi"

Theo đó, khi phát hiện vụ việc có liên quan đến bản quyền theo thông báo từ bên nắm giữ là Epic Elite, phía Noo Phước Thịnh đã nhanh chóng gỡ clip khỏi YouTube dù thời điểm đó, MV đã đạt 30 triệu lượt view. Thực tế, ngày 16/11/2017, người nghe nhạc bất ngờ phát hiện MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh đã không còn trên YouTube.  Khi truy cập vào đường link MV, nhiều người nhận được dòng thông báo: "Video này không có sẵn do xác nhận sở hữu bản quyền bởi Epic Elite". 


Hình ảnh trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi

Thời điểm đó, phía Noo Phước Thịnh đã liên lạc làm việc với đối tác, chỉnh sửa MV và đăng lại trên kênh YouTube chính thức của ca sĩ vào ngày 18/11/2017. Đoạn nhạc ngắn ở cảnh Noo Phước Thịnh bị tai nạn xe hơi trong MV có sử dụng ca khúc "The way" (nhạc sĩ Zack Hemsey), được Công ty Epic Elite mua độc quyền, đã được thay bằng một đoạn nhạc khác. 

"Chúng tôi cho rằng vụ việc sẽ dừng lại vì thái độ cầu thị và nhanh chóng chỉnh sửa của mình" - phía Noo Phước Thịnh bày tỏ trên NLĐ.

Tuy nhiên, đến nay, sau gần 1 năm, sự việc vẫn tiếp diễn với đơn kiện mới đây. Phía Noo Phước Thịnh khẳng định: "Chúng tôi đã chỉnh sửa trên YouTube vì chúng tôi có ký hợp đồng kinh doanh sản phẩm của mình ở kênh nhạc YouTube. Tuy nhiên, nếu nói rằng chúng tôi phải chịu trách nhiệm với mọi sản phẩm còn lưu hành ở nhiều kênh khác thì điều đó có chút lấn cấn.

Vì thực tế, chúng tôi có bằng chứng chứng minh mình không có bất cứ hợp đồng khai thác kinh doanh nào với các kênh kinh doanh nhạc số ngoài YouTube. Nếu có sự lưu hành nào của sản phẩm chưa chỉnh sửa, điều đó gần như không liên quan vì chúng tôi không biết vì sao nó lại xuất hiện trên những trang đó". 

"Chạm khẽ tim anh một chút thôi" là sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. MV do đạo diễn trẻ Đinh Hà Uyên Thư thực hiện.


Xem thêm: Chạm khẽ tim anh một chút thôi

Phương Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN