Thứ năm, 23/09/2021 | 22:25
RSS

Nói dối thí sinh việc mẹ bị tai nạn trong lúc thi, thầy giáo đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận oán giận

Thứ năm, 28/06/2018, 16:18 (GMT+7)

Thầy Lê Công Tùng chia sẻ, đến giờ vẫn chưa hết day dứt vì đã nói dối thí sinh về tình hình của mẹ thí sinh.

Chia sẻ với báo chí về câu chuyện nói dối thí sinh để em có thể giữ vững tinh thần hoàn thành nốt các bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia, thầy Lê Công Tùng – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết vẫn chưa hết day dứt vì lời nói dối của mình trong suốt những ngày qua.

Thầy giáo day dứt, thầy giáo day dứt vì nói dối học sinhThầy Lê Công Tùng đưa thí sinh Anh Tuấn về sau buổi thi ngày 26/6

Thầy Lê Công Tùng chia sẻ, sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều 26/6, sau khi đưa con trai là thí sinh Lê Anh Tuấn đến điểm thi Trường THPT Trường Chinh (huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông), mẹ Tuấn quay xe ra về thì bị tai nạn và qua đời. Sau khi xác nhận danh tính người bị nạn là mẹ của học sinh trường mình, thầy Tùng cố gắng giữ bình tĩnh và liên lạc với gia đình Anh Tuấn báo tin, đồng thời trao đổi với điểm thi THPT Trường Chinh để tìm phương án xử lý.

Kết thúc buổi thi ngày 26/6, thầy Tùng xin phép gia đình đưa Anh Tuấn từ phòng thi về nhà trọ và dặn dò bạn bè cùng phòng trọ nơi Anh Tuấn ở không được nói ra bất cứ chuyện gì liên quan đến vụ tai nạn.

Thầy giáo day dứt, thầy giáo day dứt vì nói dối học sinhHiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn của mẹ thí sinh Anh Tuấn

Thế nhưng, trước buổi thi ngày 27/6, không thấy mẹ đâu, Anh Tuấn linh cảm có chuyện chẳng lành nên gặng hỏi. Thầy Tùng dẫn em Tuấn ra một góc sân trường làm công tác tâm lý và thông báo việc mẹ gặp nạn cho Tuấn. "Tôi nắm chặt tay Anh Tuấn trấn an, động viên em bởi tôi biết hay tin mẹ gặp nạn em sẽ bỏ thi. Tôi đã nói ra việc mẹ em bị tai nạn nhưng chỉ nói một nửa sự thật là sức khỏe của mẹ đã ổn định, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)" - thầy Tùng cho biết trên báo điện tử Người Lao động.

Nghe tin mẹ bị tai nạn, Anh Tuấn lo lắng xin thầy nghỉ thi để xuống TP HCM chăm mẹ. Thầy Tùng nhẹ nhàng động viên, phân tích tình hình và kiên quyết không cho Tuấn bỏ thi.

Kỳ thi kết thúc, thầy Tùng đã đưa Anh Tuấn về nhà để tang mẹ và chuẩn bị sẵn sàng nhận sự oán trách từ phía Anh Tuấn. "Nhìn thấy quan tài của mẹ, Anh Tuấn đổ sụp, gào khóc trong đau đớn khiến mọi người đều rơi nước mắt. Trước khi chia tay, Anh Tuấn siết chặt tay tôi và nói: Em cảm ơn thầy" – thầy Tùng nghẹn ngào kể lại trên Người Lao động.

Trong sáng 28/6, đại diện một Trường Cao đẳng tại TP HCM đã đến gia đình Anh Tuấn để phúng viếng. Tại đây, đại diện trường này cam kết khi có kết quả kì thi THPT quốc gia, nhà trường sẽ xem xét nhận Anh Tuấn vào học và chu cấp toàn bộ tiền học phí, ăn ở cho em trong suốt 3 năm học. Ngoài ra, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo nơi Anh Tuấn học, thi và một trường ĐH tham gia nhiệm vụ tại điểm thi cũng quyên góp để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Xem thêm: Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian

Nguyễn Thị Vân Anh/ Ảnh: Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN