Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:40
RSS

Mẹ tai nạn mất ngay cổng trường thi, Ban Giám hiệu 'giấu' để thí sinh 'không bị mất tinh thần'

Thứ tư, 27/06/2018, 15:52 (GMT+7)

Sau khi con bước vào phòng thi, người mẹ bị tai nạn và qua đời, phía nhà trường tìm cách “giấu” để thí sinh có thể tiếp tục hoàn thành các môn thi khác.

Chiều 26/6, tại hội đồng thi Trường THPT Trường Chinh, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra một tình huống hết sức thương tâm. Sự việc diễn ra vào thời điểm đầu buổi thi môn Tiếng anh, khi thí sinh Lê Anh Tuấn vừa bước vào phòng thi, mẹ của thi sinh quay xe ra về thì bất ngờ bị xe ô tô 7 chỗ đâm trực diện khiến phụ huynh mất ngay tại chỗ.

Ông Hồ Tấn Đằng, trưởng điểm thi cho biết: “Quá sốc, chúng tôi vội vàng báo tình hình về Sở GD-ĐT. Sở đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Tất Thành sau buổi thi cử người đến đưa em về phòng trọ. Chúng tôi cùng quyết định sẽ nói dối em là mẹ bị tai nạn phải vào bệnh viện và không sao, để em tiếp tục thi nốt 2 môn. Ngoài ra, Hội đồng thi cũng dặn cán bộ coi thi phòng em Tuấn quan tâm, động viên em để em không bị mất tinh thần”.

Kỳ thi THPT Quốc giaThầy hiệu phó đưa Tuấn về sau môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia

Sau khi nhận tin, đích thân phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (trường cấp 3 mà Lê Anh Tuấn theo học) là Lê Công Tùng đã đến điểm thi, đưa đón em Anh Tuấn trong buổi thi môn khoa học xã hội sáng ngày 27/6.

Nhà trường cũng dặng dò bạn bè, phụ huynh ở cùng nơi trọ của Anh Tuấn không được cho thí sinh này biết sự thật là mẹ đã mất.

Ông Đằng cho biết, vì Tuấn đã chịu mất mát quá lớn nên không muốn Tuấn biết tin sớm, sợ rằng vì mất mát này mà khiến Tuấn mất thêm cơ hội trong cuộc đời sau 12 năm đèn sách.

Được biết, ba mẹ của Lê Anh Tuấn đã ly hôn năm Tuấn học lớp 7, Tuấn về sống với mẹ ở xã Đắk Sin, cách điểm thi hơn 30km.

Toàn bộ cán bộ ở điểm thi THPT Trường Chinh đã góp tiền phúng điếu. Ngoài ra, khoa Hàng hải của Trường ĐH giao thông vận tải TP.HCM (tham gia nhiệm vụ tại điểm thi này) cũng gửi phúng điếu riêng để chia sẻ nỗi đau với thí sinh Lê Tuấn Anh.

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN