Thứ bảy, 18/09/2021 | 22:47
RSS

Trước 'giờ G', sỹ tử nườm nượp đến Văn Miếu cầu may

Chủ nhật, 24/06/2018, 10:16 (GMT+7)

Sáng mai 25/6, các sĩ tử sẽ bước vào kì thi THPT Quốc gia 2018, như thường lệ nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để thắp hương cầu may trước giờ “G”

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học2Trước kỳ thi THPT quốc gia 2018, hàng trăm sĩ tử đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội làm lễ cầu may.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học3

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học4Bên trong điện Đại Thành, đông đảo phụ huynh cùng sĩ tử dâng hương tỏ lòng thành kính, mong gặp được may mắn trong kỳ thi sắp tới.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học5Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường Đại học đầu tiên của Việt Nam - là nơi đa phần thí sinh và người nhà lựa chọn để thắp hương cầu may.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học6Hàng rùa đá phía bên ngoài đã được rào chắn nên mọi người quay sang sờ cổ hạc

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học7Một sĩ tử sờ đầu rùa qua lớp kính bên trong đại điện.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học8Các thí sinh đến đây đều với một thái độ rất thành tâm, với mong muốn sẽ được gặp may mắn.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học9

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học10Một phụ huynh còn dâng cả bút với hy vọng những chiếc bút này sẽ mang lại may mắn cho con họ trong kỳ thi sắp tới.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học11Nhiều thí sinh đi cùng phụ huynh, chắp tay cầu nguyện...

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học12Hai tay kẹp giấy báo dự thi THPT quốc gia, nữ sinh tập trung cầu xin may mắn sẽ đến.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học13Một thí sinh mặc áo trường THPT Văn Giang, Hưng Yên, tranh thủ ngày cuối tuần cũng lên Hà Nội dâng hương ở Văn Miếu với hy vọng sẽ gặp may mắn.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học14

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học15Từ nhiều năm nay cứ dịp thi Đại học, người ta lại có một niềm tin tha thiết ở Văn Miếu.

Sĩ tử nườm nượp đến cầu may tại Văn Miếu trước ngày thi đại học16Nhưng cũng có những thí sinh không đến được, mà chỉ có phụ huynh đến cầu nguyện cho con.

Bích Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN