Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:56
RSS

Nợ bạc tỷ nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn dùng túi hiệu tới cả 100 triệu đồng

Thứ năm, 16/02/2023, 15:59 (GMT+7)

Dương Cẩm Lynh mới đây bất ngờ gây bàn tán khi "check-in" cùng chiếc túi hàng hiệu Dior có giá cả 100 triệu đồng giữa lùm xùm nợ nần ngập đầu.

Trong bức ảnh mới đây, Dương Cẩm Lynh diện vest trắng thanh lịch, bên cạnh là túi Dior có giá khoảng 100 triệu đồng. Đang nợ nần tiền tỷ, việc nữ diễn viên sử dụng túi hiệu đắt đỏ khiến cô vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. 

Nợ bạc tỷ nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn dùng túi hiệu tới cả 100 triệu

Hình ảnh check in cho thấy dù nợ nần ngập đầu nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn thoải mái chơi đồ hiệu, không ít người thắc mắc và lấy làm khó hiểu khuyên cô nên biết sống tiết kiệm để không gặp phải cảnh bị chủ nợ chặn đường như lần trước.  

Giải thích về điều này, cô chia sẻ với báo Dân Trí: "Tôi từng là người sử dụng rất nhiều đồ hiệu nhưng phải bán đi hết để trang trải cuộc sống. Riêng về chiếc túi Dior mà mọi người đang soi xét, vốn dĩ tôi đã sử dụng rất lâu rồi và đây cũng là món đồ thật sự cần thiết nên tôi giữ lại.

Từ khi vướng ồn ào tiền bạc, đời sống cá nhân của cô bị đánh giá và soi xét rất nhiều. Trước đây tôi có chưng diện thế nào cũng không bị soi mói, nhưng khi mang tiếng là 'thiếu nợ' thì mọi hình ảnh đời tư của tôi đều bị bình phẩm theo hướng tiêu cực".

Dương Cẩm Lynh sinh năm 1982, tại Đồng Nai, là MC, diễn viên với nhiều vai diễn đáng nhớ.

Sáng ngày 9/1, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện đoạn video diễn viên Dương Cẩm Lynh bị một nhóm người chặn đường, liên tục yêu cầu nữ diễn viên trả nợ ở sảnh chung cư nơi cô đang sinh sống. 

Nợ bạc tỷ nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn dùng túi hiệu tới cả 100 triệu

Người này cho biết đã cho Dương Cẩm Lynh gia hạn từ 1 tháng thành 3 tháng, mỗi lần trả 90 triệu thành 60 triệu đồng nhưng đến hẹn thì nữ diễn viên khoá điện thoại, không liên lạc được.

Ngày 9/1, diễn viên Dương Cẩm Lynh xác nhận với Tạp chí tri thức trực tuyến bị chủ nợ chặn đường đòi tiền. Cô thú nhận hiện cô nợ khoảng 6 tỷ đồng từ nhiều người. Riêng người xuất hiện trong đoạn video đang lan truyền, Dương Cẩm Lynh vay 300 triệu đồng. Nữ diễn viên đã trả cho người này 190 triệu đồng và hiện còn nợ 110 triệu đồng. Hàng tháng cô phải cho chủ nợ 20 triệu đồng, tuy nhiên tháng này cô trả chậm 5 ngày nên bị đòi nợ.

Nữ diễn viên cho biết trên báo thể thao văn hóa: "Hiện tại, tôi vừa phải nuôi con, vừa phải làm việc để trả nợ. Vì quá khó khăn, các chủ nợ giúp đỡ, cho tôi trả dần mỗi tháng vài chục triệu đồng. Tôi là người của công chúng, còn xuất hiện và làm việc nên tôi không bao giờ trốn nợ. Bản thân tôi cũng không phải người như thế. Bây giờ, chỉ vì quá khó khăn, tôi mới phải trả dần như thế".

Giải thích lý do vay 6 tỷ đồng, Dương Cẩm Lynh cho biết ngoài tiền kinh doanh cô vay giúp người quen. Nữ diễn viên chia sẻ gia đình hiện rất lo lắng khi cô nợ nần số tiền lớn.

Dương Cẩm Lynh kể ba năm trước, cô chung vốn với bạn để kinh doanh nhưng thất bại. Ngoài ra, cô đầu tư một số hạng mục bất động sản nhưng thị trường đóng băng nên cô gần như "trắng tay".

Nợ bạc tỷ nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn dùng túi hiệu tới cả 100 triệu

Sau vụ việc, Dương Cẩm Lynh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về những thiệt hại mà cô phải hứng chịu khi bị chủ nợ "dồn vào đường cùng". Cô cho biết sáng 9/1 theo kế hoạch, cô lên đoàn làm phim từ 5h chờ quay, thế nhưng nhà sản xuất lại gọi lên thông báo hủy vai phút cuối khiến cô vô cùng bất ngờ. Hợp đồng này trị giá hơn 100 triệu đồng, đáng lẽ được giải ngân trong ngày để cô kịp thanh toán một phần nợ nần. Thêm vào đó, một thỏa thuận dự event khác với chi phí khoảng 60 triệu đồng cũng bị hủy.

Diễn viên cho biết hai hợp đồng là hy vọng lớn nhất của cô vào thời gian này để trả nợ và lo cho gia đình. Cô thấy đau khổ, thất vọng vì mất danh tiếng, tiền bạc, không có cơ hội tìm dự án mới vì chỉ một tuần nữa là Tết. Cô cho biết: "15 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên tôi bị cắt hợp đồng vì những lùm xùm nợ nần. Tết này tôi sẽ thế nào. Tôi cũng có hai con nhỏ. Chưa nói đến công việc trong tương lai. Liệu còn ai tin tưởng giao vai, hợp tác với tôi nữa không. Rồi tôi lấy tiền đâu để trả nợ".

Gần đây, Dương Cẩm Lynh tích cực livestream bán hàng online, bắt đầu lại cuộc sống. Một tuần từ khi sự việc xảy ra (vào sáng 17/1), Dương Cẩm Lynh thông báo đã trả hết số tiền còn lại cho người phụ nữ khiến mình lao đao.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại