Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:20
RSS

Dương Cẩm Lynh đang nợ 6 tỷ đồng, bị chặn đường đòi tiền

Thứ hai, 09/01/2023, 17:56 (GMT+7)

"Tôi nợ 6 tỷ đồng của nhiều người nhưng không trốn, đang làm việc để trả dần", Dương Cẩm Lynh xác nhận với báo chí về tình trạng khó khăn của bản thân.

Sáng ngày 9/1, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện đoạn video diễn viên Dương Cẩm Lynh bị một nhóm người chặn đường, liên tục yêu cầu nữ diễn viên trả nợ ở sảnh chung cư nơi cô đang sinh sống. 

Dương Cẩm Lynh đang nợ 6 tỷ đồng, bị chặn đường đòi tiền

Ảnh chụp màn hình. 

Người này cho biết đã cho Dương Cẩm Lynh gia hạn từ 1 tháng thành 3 tháng, mỗi lần trả 90 triệu thành 60 triệu đồng nhưng đến hẹn thì nữ diễn viên khoá điện thoại, không liên lạc được.

Ngày 9/1, diễn viên Dương Cẩm Lynh xác nhận với Tạp chí tri thức trực tuyến bị chủ nợ chặn đường đòi tiền. Cô thú nhận hiện cô nợ khoảng 6 tỷ đồng từ nhiều người. Riêng người xuất hiện trong đoạn video đang lan truyền, Dương Cẩm Lynh vay 300 triệu đồng. Nữ diễn viên đã trả cho người này 190 triệu đồng và hiện còn nợ 110 triệu đồng. Hàng tháng cô phải cho chủ nợ 20 triệu đồng, tuy nhiên tháng này cô trả chậm 5 ngày nên bị đòi nợ.

Dương Cẩm Lynh đang nợ 6 tỷ đồng, bị chặn đường đòi tiền

Nữ diễn viên cho biết trên báo thể thao văn hóa: "Hiện tại, tôi vừa phải nuôi con, vừa phải làm việc để trả nợ. Vì quá khó khăn, các chủ nợ giúp đỡ, cho tôi trả dần mỗi tháng vài chục triệu đồng. Tôi là người của công chúng, còn xuất hiện và làm việc nên tôi không bao giờ trốn nợ. Bản thân tôi cũng không phải người như thế. Bây giờ, chỉ vì quá khó khăn, tôi mới phải trả dần như thế.

Giải thích lý do vay 6 tỷ đồng, Dương Cẩm Lynh cho biết ngoài tiền kinh doanh cô vay giúp người quen. Nữ diễn viên chia sẻ gia đình hiện rất lo lắng khi cô nợ nần số tiền lớn.

Trước đó, trong bài phỏng vấn hồi tháng 8/2022 cùng báo Thể thao văn hóa, Dương Cẩm Lynh tiết lộ cuộc sống khó khăn sau biến cố tan vỡ lần 2. Cụ thể, Dương Cẩm Lynh nói: "Gặp cha của bé thứ hai, cuộc đời tôi bị ảnh hưởng quá lớn. Tôi không tưởng tượng mình thê thảm như thế. Nhưng tôi không muốn nhắc đến người đàn ông này. Tôi xác định đứa con này một mình tôi sinh và tôi tự nuôi. Con tôi không cần cha. Trước đây, mọi người nhìn tôi là cô gái sung sướng, tiểu thư nên không ai có thể nghĩ đến những sóng gió tôi phải trải qua. Quá nhiều khó khăn, mà tôi không ngờ được. Chẳng hạn, có những lúc, tôi không còn tiền mua sữa cho con, hoặc phải mượn tiền bạn bè.

Bây giờ, tôi phải làm lại từ số âm nên gian khó vô cùng. Không chỉ mất hết tài sản, tôi còn ôm thêm cục nợ. Nếu chỉ đi diễn thôi chắc tôi không đủ trang trải đâu. Tôi phải làm thêm rất nhiều. Tôi có nhiều bạn bè hỗ trợ, làm kinh doanh. Việc gì kiếm được tiền tôi cũng làm, miễn là đàng hoàng và chân chính. Tôi vẫn tin mình sẽ làm lại được".

Dương Cẩm Lynh đang nợ 6 tỷ đồng, bị chặn đường đòi tiền

Dương Cẩm Lynh tham gia nghệ thuật gần 20 năm, từng đăng quang Á hậu Điện ảnh 1999 và tham gia vài cuộc thi nhan sắc. Dương Cẩm Lynh góp mặt trong phim: Mặt Nạ Máu, Bánh Mì Ông Màu, Tiệm Ăn Dì Ghẻ,... và tham gia vài sản phẩm âm nhạc. Thời gian gần đây, Dương Cẩm Lynh còn kinh doanh online.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại