Thứ sáu, 12/04/2024 | 17:56
RSS

Dương Cẩm Lynh bị cắt vai và hủy hợp đồng, thiệt hại hơn 100 triệu đồng vì scandal nợ nần

Thứ ba, 10/01/2023, 09:26 (GMT+7)

Dương Cẩm Linh chia sẻ về những thiệt hại mà cô gặp phải sau khi bị chủ nợ tung video 'bóc phốt'.

Mới đây Dương Cẩm Lynh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về những thiệt hại mà cô phải hứng chịu khi bị chủ nợ "dồn vào đường cùng". Cô cho biết sáng nay theo kế hoạch, cô lên đoàn làm phim từ 5h chờ quay, thế nhưng nhà sản xuất lại gọi lên thông báo hủy vai phút cuối khiến cô vô cùng bất ngờ. Hợp đồng này trị giá hơn 100 triệu đồng, đáng lẽ được giải ngân trong ngày để cô kịp thanh toán một phần nợ nần. Thêm vào đó, một thỏa thuận dự event khác với chi phí khoảng 60 triệu đồng cũng bị hủy.

Diễn viên cho biết hai hợp đồng là hy vọng lớn nhất của cô vào thời gian này để trả nợ và lo cho gia đình. Cô thấy đau khổ, thất vọng vì mất danh tiếng, tiền bạc, không có cơ hội tìm dự án mới vì chỉ một tuần nữa là Tết. Cô cho biết: "15 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên tôi bị cắt hợp đồng vì những lùm xùm nợ nần. Tết này tôi sẽ thế nào. Tôi cũng có hai con nhỏ. Chưa nói đến công việc trong tương lai. Liệu còn ai tin tưởng giao vai, hợp tác với tôi nữa không. Rồi tôi lấy tiền đâu để trả nợ".

Dương Cẩm Lynh bị cắt vai và hủy hợp đồng, thiệt hại hơn 100 triệu đồng vì scandal nợ nần

Sáng ngày 9/1, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện đoạn video diễn viên Dương Cẩm Lynh bị một nhóm người chặn đường, liên tục yêu cầu nữ diễn viên trả nợ ở sảnh chung cư nơi cô đang sinh sống. 

Người này cho biết đã cho Dương Cẩm Lynh gia hạn từ 1 tháng thành 3 tháng, mỗi lần trả 90 triệu thành 60 triệu đồng nhưng đến hẹn thì nữ diễn viên khoá điện thoại, không liên lạc được.

Ngày 9/1, diễn viên Dương Cẩm Lynh xác nhận với Tạp chí tri thức trực tuyến bị chủ nợ chặn đường đòi tiền. Cô thú nhận hiện cô nợ khoảng 6 tỷ đồng từ nhiều người. Riêng người xuất hiện trong đoạn video đang lan truyền, Dương Cẩm Lynh vay 300 triệu đồng. Nữ diễn viên đã trả cho người này 190 triệu đồng và hiện còn nợ 110 triệu đồng. Hàng tháng cô phải cho chủ nợ 20 triệu đồng, tuy nhiên tháng này cô trả chậm 5 ngày nên bị đòi nợ.

Nữ diễn viên cho biết trên báo thể thao văn hóa: "Hiện tại, tôi vừa phải nuôi con, vừa phải làm việc để trả nợ. Vì quá khó khăn, các chủ nợ giúp đỡ, cho tôi trả dần mỗi tháng vài chục triệu đồng. Tôi là người của công chúng, còn xuất hiện và làm việc nên tôi không bao giờ trốn nợ. Bản thân tôi cũng không phải người như thế. Bây giờ, chỉ vì quá khó khăn, tôi mới phải trả dần như thế".

Giải thích lý do vay 6 tỷ đồng, Dương Cẩm Lynh cho biết ngoài tiền kinh doanh cô vay giúp người quen. Nữ diễn viên chia sẻ gia đình hiện rất lo lắng khi cô nợ nần số tiền lớn.

Dương Cẩm Lynh kể ba năm trước, cô chung vốn với bạn để kinh doanh nhưng thất bại. Ngoài ra, cô đầu tư một số hạng mục bất động sản nhưng thị trường đóng băng nên cô gần như "trắng tay".

Dương Cẩm Lynh bị cắt vai và hủy hợp đồng, thiệt hại hơn 100 triệu đồng vì scandal nợ nần

Dương Cẩm Lynh tham gia nghệ thuật gần 20 năm, từng đăng quang Á hậu Điện ảnh 1999 và tham gia vài cuộc thi nhan sắc. Dương Cẩm Lynh góp mặt trong phim: Mặt Nạ Máu, Bánh Mì Ông Màu, Tiệm Ăn Dì Ghẻ,... và tham gia vài sản phẩm âm nhạc. Thời gian gần đây, Dương Cẩm Lynh còn kinh doanh online.

 

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại