Thứ sáu, 14/05/2021 | 23:15
RSS

Ninh Bình: Người dân vây bắt 4 đối tượng thôi miên cướp tài sản

Thứ hai, 07/05/2018, 14:31 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 4 đối tượng có biểu hiện khả nghi, người dân đã tiến hành vây bắt. Các đối tượng khai nhận thực hiện thôi miên để cướp tài sản.

Người dân vây bắt đối tượng thôi miên cướp tài sản và giao nộp cho cơ quan chức năng

Chiều ngày 7/5, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Đỗ Nguyễn Hạnh, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) cho biết vào buổi sáng cùng ngày, người dân thị trấn Yên Ninh đã tiến hành vây bắt một số đối tượng thôi miên, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn thị trấn.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 7/5, tại phố Thượng Đông (thị trấn Yên Ninh, Yên Khánh). Vào khoảng thời gian trên, khi phát hiện bà Chín (55 tuổi, vợ ông Nguyễn Văn Sơn, trú tại địa bàn phố Thượng Đông) có dấu hiệu mất ý thức đi cùng 2 đối tượng lạ mặt, người dân đã hô hào nhau đuổi theo và vây bắt.

Khi biết các đối tượng trên giả là người bán thuốc Đông Y để tiếp cận sau đó thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản, nhiều người đã lao vào đánh, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng thị trấn Yên Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để lấy lời khai, phục vụ quá trình điều tra.

Ninh Bình: Người dân tiến hành vây bắt 4 đối tượng thôi miên cướp tài sảnĐối tượng và phương tiện bị người dân bắt giữ

“Quá trình khai nhận, các đối tượng cho biết mình là người Nam Định. Trước khi thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản với bà Chín, nhóm đối tượng này đã thực hiện thành công một vụ cướp khác trên địa bàn gần đó”, ông Hạnh thông tin.

Anh Nguyễn Điệp, một người dân trực tiếp tham gia vào quá trình vây bắt cho biết, nhóm này gồm 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ) đi trên 3 xe máy. Trong khi 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) tiếp cận bà Chín để cướp tài sản thì 2 đối tượng khác đi xe lượn lờ ở ngoài để cảnh giới.

“Khi phát hiện thấy có xe biển số ngoại tỉnh lượn lờ bên ngoài đường, chúng tôi đã cảnh giác và để ý hành động của nhóm này. Khi 2 người cùng bà Chín đi ra thì chúng tôi đến hỏi. Họ bảo là người nhà của bà Chín.

Do thấy bà Chín có dấu hiệu không được tỉnh táo nên chúng tôi đã hô hào nhau đuổi bắt 2 đối tượng, giữ 2 xe máy. 2 người cảnh giới bên ngoài đi trên 1 xe máy đã chạy thoát”, anh Điệp thông tin.

Được biết, bà Chín bị thôi miên và tự giác đưa cho 2 đối tượng trên 10 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, bà Chín còn mất kiểm soát khoảng 30 phút mới tỉnh táo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều ra làm rõ theo quy định của pháp luật

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN