Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:09
RSS

Tuyên bố 'con người không quan trọng' sau va chạm giao thông, nữ tài xế Hải Phòng bị ném đá dữ dội

Thứ sáu, 04/05/2018, 07:00 (GMT+7)

Cách hành xử thiếu lịch sự, tuyên bố gây sốc “con người không quan trọng” của nữ tài xế Hải Phòng khi được yêu cầu đưa một sinh viên đến bệnh viện sau va chạm giao thông khiến nhiều người phẫn nộ.

Diễn biến vụ tranh cãi sau va chạm giao thông giữa 2 người phụ nữ và 1 nam sinh viên

Tối ngày 2/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa 2 người phụ nữ đi xe ô tô và một nam sinh viên điều khiển xe máy sau khi 2 xe va chạm giao thông nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, sau khi xảy ra vụ va chạm, trong khi nam sinh viên dùng lời lẽ, cách xưng hô nhẹ nhàng, lịch sự (gọi cô, xưng cháu) thì 2 người phụ nữ đã lớn tuổi lại liên tục đáp lại bằng những từ ngữ thiếu lịch sự (gọi mày, xưng tao).

Không dừng ở đó, 2 người phụ nữ đi xe ô tô liên tục to tiếng, quát nạt và cho rằng vụ va chạm là do nam sinh viên này không đi đúng phần đường. Khi được nam thanh niên cho biết mình đã đi đúng phần đường quy định và việc để xảy ra tai nạn là do người phụ nữ điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát, 2 người phụ nữ trên bất ngờ xoay sang hỏi và cho rằng nam sinh viên vi phạm luật giao thông khi đội mũ bảo hiểm không cài quai.

Tuyên bố gây sốc "con người không quan trọng" của người phụ nữ sau khi được yêu cầu đưa nam thanh niên đi khám sau va chạm giao thông khiến cư dân mạng phẫn nộ

Cuộc cãi vã gây huyên náo trên con đường, rất nhiều người tham gia giao thông tò mò đã dừng lại xem khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ. Biết không thể nói lại 2 người phụ nữ, nam sinh viên gọi điện nhờ đến sự trợ giúp của cơ quan chức năng.

Khi cơ quan chức năng đến nơi, người phụ nữ lớn tuổi liên tục cho rằng nam sinh viên là người không tử tế với lý do “mày là người tử tế thì mày đã không gọi công an”.

Tuyên bố con người không quan trọng sau khi va chạm giao thông, nữ tài xế Hải Phòng bị ném đá dữ dộiNgười phụ nữ tỏ thái độ bất hợp tác khi cơ quan chức năng đến yêu cầu làm việc

Có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, nhiều người dân cũng như cơ quan chức năng đã nhẹ nhàng khuyên nhủ và cho rằng người phụ nữ nên đưa nam sinh viên đi khám. Sau lời đề nghị này, người phụ nữ liên tục từ chối việc đưa nam sinh viên đi khám với lý do gây sốc “con người không quan trọng”.

Tuyên bố này đã nhận được sự phản ứng của nhiều người có mặt tại nơi xảy ra vụ việc cũng như cơ quan chức năng. Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video clip trên đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt tương tác.

Tuyên bố “con người không quan trọng” sau khi va chạm giao thông, nữ tài xế Hải Phòng bị ném đá dữ dội2
Hai người phụ nữ liên tục to tiếng và có cách xưng hô không lịch sự sau vụ va chạm giao thông với nam sinh viên

Đa số các ý kiến đều chỉ trích cách hành xử “không giống một người lớn” của 2 người phụ nữ đối với cậu nam sinh viên trên. Được biết, vụ việc trên xảy ra tại đường Nguyễn Bình (phường Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Trao đổi với PV Đời sống Plus, lãnh đạo Công an phường Đổng Quốc Bình xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo đó, vào khoảng 14h chiều ngày 2/5, nam sinh viên Hoàng Quang Minh (SN 1991, sinh viên trường Đại học Hàng Hải) điều khiển xe máy điện màu đỏ mang BKS: 15MĐ6 – 703.49 di chuyển trên đường Nguyễn Bình thì có xảy ra va chạm với xe ô tô màu xanh mang BKS: 16N – 5265 do người phụ nữ tên Trang (SN 1979) điều khiển.

Tuyên bố con người không quan trọng sau khi va chạm giao thông, nữ tài xế Hải Phòng bị ném đá dữ dội3Cơ quan chức năng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để giải quyết

Vụ va chạm khiến sinh viên Minh ngã khụy gối xuống đường và bị thương. Tuy nhiên, thay vì hỏi han sức khỏe và đưa nam sinh viên đi xem xét vết thương thì 2 người phụ nữ lại hành xử và tuyên bố gây sốc “con người không quan trọng” như đoạn nội dung trong đoạn clip được đăng tải trên mạng.

“Sau khi bị chúng tôi yêu cầu đưa xe về trụ sở để làm việc thì 2 người phụ nữ này đã để luôn xe tại trụ sở và chưa thấy quay lại để giải quyết vụ việc”, vị lãnh đạo Công an phường Đổng Quốc Bình thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN