Thứ ba, 28/06/2022 | 23:08
RSS

Ninh Bình: 12 học sinh tiểu học bị chó cắn trong sân trường

Thứ tư, 09/01/2019, 06:51 (GMT+7)

Một nhóm học sinh phát hiện một con chó cảnh xuất hiện ở sân trường nên đã tiến lại gần đùa nghịch và bị con vật cắn.

Ninh Bình: 12 học sinh bị chó cắn trong sân trường12 học sinh đang học tập tại trường Tiểu học Ninh Xuân bị chó cắn. Ảnh minh hoạ

Tối ngày 8/1, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Xuân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) xác nhận thông tin về vụ việc có 12 học sinh đang học tập tại trường này bị chó tấn công.

Theo bà Minh cung cấp, vụ việc xảy ra vào buổi sáng ngày 7/1 trong giờ nghỉ ra chơi giữa các tiết học. Vào thời gian này, phát hiện một con chó cảnh trong khu vực sân trường, nhóm 12 em học sinh (1 học sinh lớp 5, 8 học sinh lớp 4 và 3 học sinh lớp 3) đã tiến lại gần đùa nghịch và bất ngờ bị con vật tấn công.

“Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa nhóm học sinh đến phòng Y tế vệ sinh vết thương và thông báo với phụ huynh học sinh sau đó đưa các em đi tiêm phòng dại”, bà Minh cho biết.

Cũng theo thông tin bà Minh cung cấp, vết thương do chó gây ra là các vết thương nhẹ, xây xước da. Đến thời điểm hiện tại, các em học sinh đã đi học bình thường.

“Vào ngày 8/1, chúng tôi đã cử giáo viên chủ nhiệm quan sát biểu hiện của các em để có biện pháp xử lý. Thầy cô cho biết tất cả 12 học sinh đều không có biểu hiện gì bất thường”, bà Minh cung cấp.

Trao đổi về thông tin vì sao trong khu vực sân trường lại xuất hiện chó. Bà Minh cho biết con chó này là của một giáo viên đang giảng dạy tại trường THCS Ninh Xuân. Cô này sau đó đã cho lại một học sinh đang học tập tại trường. Tuy nhiên, do không được phụ huynh đồng ý cho nuôi nên học sinh này đã mang đến trả lại cô giáo.

“Con chó này sau đó được buộc vào gốc cây ở khu vực sân trường nhưng bị tuột dây. Các em học sinh tiến đến chơi đùa thì bất ngờ bị tấn công”, bà Minh cho biết.

Vị Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Xuân cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo vụ việc với chính quyền và Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư. Tối cùng ngày, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư xác nhận thông tin về vụ việc và cho biết đã chỉ đạo nhà trường đưa các em đi tiêm phòng và theo dõi tình hình sức khoẻ.

“Theo chúng tôi nắm được, hiện tất cả các em học sinh đều đã đi học lại bình thường và không có biểu hiện gì lạ. Phòng cũng có ý kiến chỉ đạo trường về công tác bảo vệ tránh để xảy ra sự việc tương tự”, vị đại diện Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư thông tin.

Xem thêm:

Container tông 18 xe máy dừng đèn đỏ,5 người chết 23 người bị thương

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN