Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:10
RSS

Những trục trặc "dở khóc dở cười" trong ngày người Mỹ bầu Tổng thống mới

Thứ tư, 09/11/2016, 13:22 (GMT+7)

Máy bỏ phiếu hỏng, xả súng ở điểm bầu cử, để ngực trần tới gặp Trump,... là những sự cố liên tiếp diễn ra trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 8/11.

Máy bỏ phiếu hỏng tại bang chiến trường

Hệ thống bầu cử ở bang Colorado vừa hứng chịu một thảm họa lớn khi tất cả các máy bỏ phiếu bất ngờ hỏng khi bầu cử đang diễn ra. Một quan chức bầu cử tại Denver cho hay, toàn bộ hệ thống bỏ phiếu điện tử trên toàn bang đã bị lỗi.

Cơ sở dữ liệu của bang dùng để xác nhận các cử tri đăng ký đi bỏ phiếu bị sập, buộc các nhân viên bầu cử phải làm việc "điên cuồng" để hệ thống hoạt động lại. Văn phòng phụ trách ngoại giao của bang Colorado cho hay, hệ thống không hoạt động trong 29 phút.

bầu cử Tổng thống Mỹ

Tại bang chiến trường khốc liệt nhất thì máy bỏ phiếu lăn đùng ra hỏng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Colorado là một trong các bang chiến trường, quyết định chiến thắng sẽ thuộc về Donald Trump hay Hillary Clinton. Sự cố tại bang then chốt này chắc chắn sẽ tiếp thêm những nghi ngờ mới cho tuyên bố của Donald Trump rằng sẽ có gian dối trong bầu cử, Vietnamnet thông tin. 

Bắt nhân viên của Trump bỏ phiếu hai lần

Nhà chức trách Texas xác nhận, đã bắt một nam giới cố bỏ phiếu hai lần. Theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng ở hạt Fort Bend, cảnh sát đã thẩm vấn người đàn ông trên và nhân vật này khai là làm việc cho ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Anh ta khai rằng mình chỉ thử hệ thống.

Xả súng ở điểm bầu cử

Một vụ xả súng vừa xảy ra tại thành phố Azusa, bang California khiến 4 người bị thương. Một điểm bỏ phiếu gần đó đã buộc phải đóng cửa để đảm bảo an ninh.

Cảnh sát nhận được trình báo về vụ xả súng vào lúc 14h ngày 8/11 (theo giờ địa phương). Một số báo cáo cho biết, một cảnh sát có thể đã bị thương trong vụ xả súng này. Nghi phạm đã bỏ trốn.

Tiền Phong dịch tin từ Los Angeles Times đưa tin, ông Jerry Willison của Phòng Cảnh sát Azusa cho biết: “Tình hình rất nghiêm trọng”. Cơ quan cứu hộ Los Angeles cho biết, họ đang sơ cứu cho 4 nạn nhân.

Phụ nữ ngực trần gây náo loạn nơi Donald Trump bỏ phiếu

Báo Dân Việt dẫn nguồn theo New York Daily News, hai phụ nữ ngoài 20 tuổi đến địa điểm bỏ phiếu khoảng 8 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương). Cả hai cởi áo và để lộ ra thông điệp gửi đến ông Trump.

bầu cử Tổng thống Mỹ

Hai người phụ nữ để ngực trần tới điểm bầu cử Tổng thống M

Hai phụ nữ bị cảnh sát và nhân viên mật vụ Mỹ bắt giữ ngay sau đó khoảng 30 giây. Hiện chưa rõ hai phụ nữ ngực trần có bị kết tội hay không. Ở thời điểm xảy ra vụ việc, ông Trump vẫn chưa có mặt để tham gia bầu cử.

Vụ việc xảy ra dường như nhằm phản ứng trước đoạn video năm 2005, quay lại cảnh ông Trump khoe khoang về việc thoải mái sàm sỡ phụ nữ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus