Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:45
RSS

Tôn Ngộ Không bị cận thị nặng và những sự thật thú vị về bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986

Thứ bảy, 23/09/2017, 13:37 (GMT+7)

Có rất nhiều chi tiết thú vị mà các fan của bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 sẽ bất ngờ.

Bạch Cốt Tinh là vai diễn khó tìm diễn viên nhất

Không phải Tôn Ngộ Không, Đường Tăng hay Trư Bát Giới, theo đạo diễn Dương Khiết, Bạch Cốt Tinh mới chính là vai diễn khó tìm người thủ vai nhất 

Bạch Cốt Tinh vốn là bộ xương trắng, hấp thụ tinh khí của đất trời, tu luyện ngàn năm mà thành. Con yêu quái này có sở trường hút máu người và động vật để duy trì sự sống và tăng thêm công lực. Bach Cốt Tinh có ước mơ tột cùng là ăn được thịt Đường Tăng để trường sinh bất tử.

Tây Du Ký 1986 rất nổi tiếng và được yêu mến

Bạch Cốt Tinh. Ảnh: Internet

Là đại diện cho cái ác, nghe đến tên thôi đã khiến nhiều trẻ em khiếp sợ nên không ai tình nguyện diễn vai này. Cuối cùng, vai diễn Bạch Cốt Tinh được trao cho diễn viên Lưu Xuân Hà, kèm lời hứa đến tập Tây Nương nữ quốc trong Tây Du Ký, vai nữ vương sẽ do cô này thể hiện.

Không phụ lòng đạo diễn phim Lưu Xuân Hà đã mang tới cho khán giả hình tượng Bạch Cốt Tinh xuất sắc và giàu cảm xúc nhất. Cũng chính vì vậy, về sau đạo diễn Dương Khiết đã "quỵt" luôn vai nữ vương mà bà hứa trước đó vì Lưu Xuân Hà dường như đã "đóng khung" cho vai Bạch Cốt Tinh.

Tôn Ngộ Không từng thua rất nhiều yêu quái

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không một mình đại náo thiên cung, đánh bại thiên binh vạn tướng khiến Thiên Đình, không ai có thể cản được. Thế nhưng, khi phò tá Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh, không ít lần Ngộ Không nhận lấy thất bại dưới tay những tên yêu quái lợi hại.

Có thể kể đến như Kim Giác – Ngân Giác, Hoàng Phong Quái, Tỳ Bà Tinh, Hồng Hài Nhi, Độc Giác Tỷ, Bách Nhãn Ma Quân, Ngưu Ma Vương, Kim Sư Điểu... Phải nhờ đến Bồ Tát, khỉ đá mới có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đường Tăng tới được Ấn Độ tìm thấy chân kinh.

Tôn Ngộ Không bị... cận thị nặng

Trong phim Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không sở hữu đôi mắt thần, có thể nhìn thấu được yêu quái, nhìn xuyên qua vách núi nhưng ngoài đời diễn viên này lại bị cận thị rất nặng.

Những cảnh quay đầu tiên có pha hành động, Lục Tiểu Linh Đồng thường... phang gậy trúng đầu các diễn viên khác, khiến ai cũng sợ hãi và không dám đóng chung cảnh đánh tay đôi với Tôn Ngộ Không.

Du Ký 1986 rất nổi tiếng và được yêu mến

Lục Tiểu Linh Đồng bị cận thị rất nặng. Ảnh: internet

Đạo diễn Dương Khiết nghi ngờ và gặng hỏi mãi thì “Ngộ Không” mới thú thật vì quá mê vai diễn này nên ông đã giấu "bí mật" mình bị cận 6 độ. Anh cũng không thèm đeo kính áp tròng vì thấy không thoải mái.

Sa Tăng - Diêm Hoài Lễ đóng tới 8 vai khác nhau

Vai diễn Sa Tăng trong Tây Du Ký 1986, do diễn viên Diêm Hoài Lễ thủ vai, lúc ấy ông đã 50 tuổi, là người già nhất trong 4 thầy trò Đường Tăng.

Mặc dù nhận cát-xê chỉ duy nhất vai Sa Tăng, song do thiếu diễn viên nên Diêm Hoài Lễ (cũng như hầu hết các diễn viên khác) tình nguyện đóng thêm 7 vai khác. Có thể nhắc đến là Ngưu Ma Vương, Tây Hải Long Vương, Thái Thượng Lão Quân, Thiên Lý Nhãn, Ngự Mã Giám…

Nhờ Tây Du Ký mà Tôn Ngộ Không lấy được vợ

Có một chi tiết khá đặc biệt đó là trong quá trình quay Tây Du Ký 1986, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng đã chính thức tìm được ý trung nhân Vu Hồng.

Lục Tiểu Linh Đồng là diễn viên chính của đoàn phim, thủ vai Tôn Ngộ Không, trong khi Vu Hồng là thư ký trường quay và đóng một số vai phụ như nữ sứ giả ngoại quốc trong tập phim Quét tháp biện kỳ oan hay vai vương hậu, mẹ công chúa Thiên Trúc trong tập Thiên Trúc thụ ngọc thố.

Tay Du Ky rat noi tieng va duoc yeu men

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng trong phim Tây Du Ký. Ảnh: internet

Cũng trong năm 1986, Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đã tổ chức một đám cưới hết sức đặc biệt. Ngày hôm đó, đông đảo khách đến dự đám cưới của cặp đôi diễn ra tại Bắc Kinh. Nhưng đặc biệt ở chỗ, hôn lễ chỉ có mình cô dâu Vu Hồng, trong khi chú rể Chương Kim Lai (tên thật của Lục Tiểu Linh Đồng) lúc này đang cùng đoàn làm phim Tây Du Ký lưu diễn tại Singapore.

Tây Du Ký 1986 Tập 3 Đại Thánh náo thiên cung. Nguồn: Phim hay

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN