Thứ hai, 25/10/2021 | 04:24
RSS

Điểm danh 9 nhân vật mạnh nhất trong Tây Du Ký

Thứ năm, 21/09/2017, 08:39 (GMT+7)

Sở hữu 72 phép thần thông biến hóa, song khá bất ngờ, Tôn Ngộ Không không phải là nhân vật mạnh nhất trong Tây Du Ký.

9.Ngưu Ma Vương (Võ lực: 92 điểm)

Trong Tây Du Ký, Ngưu Ma Vương được giới thiệu là huynh đệ kết nghĩa của Tôn Ngộ Không, có 72 phép thần thông, không thua kém gì Tề thiên Đại thánh, có thân hình cao lớn, sử dụng vũ khí vô cùng lợi hại là cây đinh ba rất lớn.

Trong trận chiến với Ngưu Ma Vương ở Hỏa Diệm Sơn, Tôn Ngộ Không gặp nhiều khó khăn và phải nhờ tới sự giúp đỡ của Na Tra Thái tử mới có thể thu phục được nhân vật này.

8.Kim Sí Điểu (Võ lực: 94 điểm)

Trong Tây Du Ký phần hai, Kim Sí Điểu là tam đệ trong ba đại ma vương thống lĩnh núi Sư Đà. Nếu phép cân đẩu vân của Tôn Ngộ Không có thể đi 10 vạn 8000 dặm thì chỉ cần một lần vỗ cánh, Kim Sí Điểu cũng đã bay được 9 nghìn dặm.

Nếu Tôn Ngộ Không từng đại náo thiên cung thì Kim Sí Điều cũng từng đại náo Tây thiên và khiến 500 vị la hán phải bó tay trong việc thu phục hắn.

Kim Sí Điểu cũng từng đánh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không ở Sư Đà Lĩnh, và cuối cùng phải nhờ tới sự giúp đỡ của Phật Tổ Nhi Lai mới có thể thu phục được con yêu quái này.

7.Tôn Ngộ Không (Võ lực: 95 điểm)

Tôn Ngộ Không vốn được sinh ra từ tảng đá, là đệ tử của Bồ Đề Sư Tổ, học được 72 phép thần thông, phép cân đẩu vân, trong nháy mắt có thể đi xa 10 vạn 8000 dặm, sở hữu gậy Như Ý lấy được ở Đông Hải Long Cung.

Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không chỉ đứng tốp 6

Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký. Ảnh: Internet

khi đại náo thiên cung,khỉ đá Tôn Ngộ Không cũng “chén”  rất nhiều linh đơn và đào tiên qua đó luyện được mình đồng da sắt, trường sinh bất tử, đao thương bất nhập.

Tôn Ngộ Không tự xưng là Tề thiên đại thánh, tuy nhiên, nhân vật chính của danh tác Tây Du Ký chỉ xếp thứ 7 trong số 9 cao thủ.

6.Lục Nhĩ hầu (Võ lực: 95 điểm)

Cái tên Lục Nhĩ Hầu xuất hiện trong tập “Chân giả Mỹ Hầu Vương” trong phần 2 của bộ phim được sản xuất năm 2000.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu từng đánh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không, dù không hề được ăn linh đơn hay đào tiên trên thiên đình.

Cuối cùng, chỉ có Như Lai Phật Tổ nhận ra, Lục Nhĩ Hầu là con khỉ có sáu tai, nghe thông tường hết mọi chuyện trên trời đất, và bị Tôn Ngộ Không đánh chết khi đã bị Phật Tổ dùng bát đựng cờ thu phục.

5.Hồng Hài Nhi (Võ lực: 96 điểm)

Lần bại trận thảm hại  nhất của Tề thiên đại thánh có lẽ là trận thua trước Hồng Hài Nhi. Cả ba huynh đệ đều suýt bị Tam Muội Chân Hỏa – ngọn lửa không thể bị dập tắt bởi nước thông thường thiêu chết.

Du Ký, Hồng Hài Nhi đúng trong tốp 6

Hồng Hài Nhi. Ảnh: Internet

Tôn Ngộ Không vẫn sống sót và thoát khỏi lò bát quái của Thái Thượng lão quân, vậy mà suýt mất mạng bởi ngọn lửa của Hồng Hài Nhi. Phải nhờ Quan Âm Bồ tát, sư đồ Đường Tăng mới được an toàn.

4.Nhị Lang Thần (Võ lực 97 điểm)

Nhị Lang Thần sở hữu tớitới 73 phép thần thông, có tới 3 mắt và có khả năng nhìn thấu mọi phép biến hóa của Ngộ Không.

Khi Ngộ Không biến thành rắn, Nhị Lang thần liền biến thành loài chim ăn rắn, khi Ngộ Không biến thành chim ưng, Lang thần liền biến ngay thành cung tên triệt hạ; thêm vào đó, “hỏa nhãn kim tinh” của Ngộ Không chỉ có tác dụng với yêu quái, khi gặp thần tiên như Nhị Lang thần thì ngay lập tức trở thành đồ bỏ đi.

3.Lão sư Vương Ma Đầu (Võ lực 98 điểm)

Lão sư Vương Ma Đầu vốn là một con sư tử thành tinh, hoành hành ở một vương quốc thuộc Tây vực. Sau khi cháu của ông cướp hết vũ khí của ba huynh đệ Ngộ Không rồi bị Ngô Không đánh chết, Vương Ma Đầu đã nổi giận, bắt cóc Đường Tăng và Bát Giới, Sa Tăng cùng ba con trai của quốc vương nơi này.

Lão sư Vương Ma Đầu. Ảnh: internet

Ngộ Không may mắn trốn thoát và phải nhờ đến sự giúp đỡ của Bồ Tát để thu phục lão sư Vương Ma Đầu này.

2.Trấn Nguyên Đại tiên (Võ lực: 99 điểm)

Sự hợp lực của ba huynh đệ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng được coi là trận pháp siêu cường của thiên địa thời điểm đó, tuy vậy, ba huynh đệ Tôn – Trư – Sa hợp sức đều không thể địch lại Trấn Nguyên Đại tiên, hơn nữa lại còn bị nhốt vào túi Càn Khôn, đủ để thấy võ công của vị đại tiên này lợi hại tới mức nào (tập trộm nhân sâm).

1.Bồ Đề Lão Tổ (Võ lực: vô cực)

Bồ Đề lão tổ xuất hiện ở những tập đầu trong Tây Du Ký, lão tổ này an cư trên núi và ít xuất đầu lộ diện, dù pháp lực vô biên, nhưng ít người biết đến. Vị đại tiên này chỉ cần 3 năm để truyền dạy cho Ngộ Không thuật trường sinh bất lão, 72 phép biến hóa và thuật cân đẩu vân.

Tôn Ngộ Không chỉ theo Bồ Đề lão tổ 10 năm, mà đã có thể đại náo thiên cung, vậy Bồ Đề Lão tổ tu luyện ngàn năm, võ công và nội lực liệu có ai bằng.

Tôn Ngộ Không đại chiến Lục Nhĩ Thần Hầu. Nguồn: Văn Duy Ngô

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN