Thứ hai, 29/11/2021 | 10:15
RSS

Bằng chứng về những người khổng lồ từng sống trên trái đất

Thứ hai, 18/09/2017, 06:53 (GMT+7)

Theo chứng cứ của nhiều nhà khảo cổ học, nhiều khả năng, thực sự tồn tại những người khổng lồ trên trái đất cách đây khoảng 80.000 năm.

Những người khổng lồ từ lâu đã được đề cập đến trong các cuốn sách cổ, những bộ phim viễn tưởng, song với những dấu tích mà các nhà nghiên cứu mới có được, thì nhiều khả năng người khổng lồ đã từng tồn tại nhiều thiên niên kỷ trước trên trái đất này.

Cách đây đúng một thế kỷ, vào tháng 5 năm 1912, các nhà khảo cổ thuộc ĐH Beloit (Mỹ) bất ngờ khai quật được 18 bộ xương người có khích thước to lớn khác thường, vượt xa so với kích thước của bộ sương một người bình thường, nghi là của những người khổng lồ, tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin.

Nhưng ngay sau đó, những thông tin này bị giấu nhẹm, và những nhà chức trách tìm mọi cách nói rằng bức ảnh này là ảnh giả…Tuy nhiên, những gì tờ New York Times trước đó đã báo cáo đầy đủ, là bằng chứng không thể chối cãi, và làm sửng sốt giới khoa học thời đó.

Những người khổng lồ được khai quật trong thế kỷ trước

Những người khổng lồ được khai quật trong thế kỷ trước. Ảnh: Internet

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên, duy nhất bằng chứng về những người khổng lồ từng được tìm thấy. Trước đó vào năm 1931, Bruce Russell, một bác sĩ tại thành phố Cincinnati, Ohio ( Mỹ ), tuyên bố đã phát hiện ra một loạt các đường hầm phức tạp nằm sâu bên dưới Thung lũng Chết.

Tại đây, ông cùng người bạn thân của mình là tiến sĩ Daniel S. Bovee đã phát hiện bên trong các hang động chứa những bộ xương của những người khổng lồ, với chiều cao 2,9m và các phần khác dài tầm 2m. Họ cho rằng, bộ xương đó khoảng 80.000 năm tuổi, và là của người khổng lồ từng sống trên trái đất và là tổ tiên của người hiện đại ngày nay.

Ngày 4/8/1947, báo cáo về việc tìm ra bộ xương  của những khổng lồ được đăng tải trên The San Diego Union, cho hay những bộ xương dường đã được ướp trước khi chôn cất, tuổi thọ dễ đến phải 80.000 năm tuổi.

Người khổng lồ vẫn là bí ẩn với giới khoa học

Người khổng lồ vẫn là bí ẩn với giới khoa học. Ảnh: Internet

Tại các hang động này, họ cũng phát hiện ra những căn phòng trông giống như phòng nghi lễ của các dân tộc cổ xưa, có một số ký tự tượng hình trông giống như các ký tự từ thời văn minh đã mất Atlantis.

Mới đây nhất, tháng 1/2015, một bộ xương khổng lồ tình cờ được tìm thấy ở Varna, Bulgaria, nơi trước kia là thành phố cổ đại Odessos của Hy Lạp. Cũng ở khu vực này, các nhà khảo cổ đã  tìm được một cái lọ có niên đại từ thế kỷ thứ 5 và một bức tường thành cổ đại . 

Sau một hồi tiếp tục đào, họ tìm thấy bộ xương khủng trong tư thế hai tay đặt trên eo và đầu quay về phía đông. Mặc dù chiều cao của bộ xương không được xác định rõ ràng, nhưng đây vẫn là một phát hiện quan trọng cho thấy nhiều khả năng những người khổng lồ thời tiền sử đã sinh sống trên trái đất, trước khi tuyệt chủng vì một nguyên nhân bí ẩn nào đó mà con người chưa thể khám phá ra với khoa học hiện tại.

Trích đoạn phim Người khổng lồ đại chiến người sắt. Nguồn: Những bộ phim hay

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN