Thứ tư, 29/06/2022 | 08:35
RSS

Những phương thức huấn luyện hồi phục chết não thường thấy

Chủ nhật, 26/02/2017, 23:02 (GMT+7)

Sau khi chết não mấy ngày hoặc mấy tháng, nhiều chứng trạng thuộc hệ thống thần kinh của người bệnh (như ý thức không rõ, liệt nửa người, nói năng khó khăn), bạn cần điều trị hồi phục chết não.

Điều trị hồi phục chết não

Điều trị hồi phục chết não

Khoảng 75% người bệnh có di chứng liệt nửa người, nói năng khó khăn, có hành vi và nhận biết khác thường, năng lực hoạt động của người bệnh bị hạn chế, thường phải có người khác giúp đỡ mới hoàn thành được sinh hoạt thường ngày.

Làm thế nào hồi phục được những công năng của người bệnh khi bị chết não, cố gắng hồi phục năng lực sinh hoạt thường ngày khiến tinh thần và tâm lý người bệnh thích ứng trở lại với xã hội hồi phục năng lực tự lập của họ, nâng cao chất lượng sống của họ là mục đích chủ yếu của điều trị.

Nội dung điều trị hồi phục chết não bao gồm:

1) Dự phòng, nhận thức và xử lý những khuyết tổn của công năng thần kinh và những chứng bệnh kèm theo.

2) Để người bệnh được độc lập sinh hoạt trong hạn độ tối đa.

3) Để người bệnh và các thành viên trong gia đình có được sự thích ứng lớn nhất.

4) Thông qua việc tham dự xã hội (như trở về nhà và sinh hoạt chung với người nhà, tham dự sinh hoạt vui nhộn và sinh hoạt nghề nghiệp, dự phòng bệnh kế phát.

5) Cố hết sức nâng cao chất lượng sinh hoạt của người bệnh để điều trị hồi phục chết não hiệu quả nhất.

6) Dự phòng bệnh huyết quản não và các bệnh khác về huyết quản tái phát.

Để thực hiện những công việc này, điều trị hồi phục chết não trên lâm sàng phải làm được: tích cực triển khai hồi phục mang tính dự phòng, ổn định công năng hồi phục một cách chính xác, tiến hành hồi phục một cách chính xác và hình thành hệ thống hồi phục thích hợp.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus