Thứ ba, 05/12/2023 | 02:08
RSS

Tại sao thầy thuốc lại bắt tôi đeo hộp huyết áp đo huyết áp trong suốt 24 giờ

Thứ hai, 23/01/2017, 07:11 (GMT+7)

Hộp huyết áp đo huyết áp mà dân chúng hay gọi mà y học gọi là máy đo động thái huyết áp là một cái đai huyết áp đeo vào cánh tay.

Hộp huyết áp đo huyết áp

Hộp huyết áp đo huyết áp

Đai này nối liền với đai từ ghi trị số huyết áp do được, thông thường ban ngày 15 phút do huyết áp một lần, thời gian giãn cách vào buổi tối là 30 phút.

Hộp huyết áp đo huyết áp thể hiện động thái huyết áp có thể dùng làm căn cứ để chẩn đoán cao huyết áp, có thể phản ánh mức tổng thể huyết áp ở thời gian khác nhau (ban ngày, buổi tối).

Qua đó phán đoán hình thái dao động của huyết áp, có phù hợp với khúc tuyến dao động huyết áp của người bình thường không, rồi đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc hạ áp, thuốc hạ áp trong vòng 24 giờ có bình ổn được huyết áp không.

Đồng thời đo động thái bằng hộp huyết áp đo huyết áp còn có thể chẩn đoán có cao huyết áp hay không, phát hiện bệnh cao huyết áp tiềm ẩn, kiểm tra nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp khó chữa.

Ở phòng khám khi thầy thuốc chỉ qua đo huyết áp tại chỗ, không thể phán đoán đúng tình hình thực chất của người bệnh, hoặc muốn biết được tình hình huyết áp trong 24 giờ của người bệnh và tình hình phản ứng của thuốc hạ áp, vì vậy nên để bệnh nhân đeo máy đo động thái huyết áp trong 24 giờ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus