Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:59
RSS

Trời rét căm căm, bố vẫn quỳ gối xin người qua đường đánh mình để kiếm tiền cho con chữa bệnh

Chủ nhật, 22/01/2017, 20:15 (GMT+7)

Người bố quỳ trên đường và trên tay cầm một sợi roi da. Bên cạnh người đàn ông này là tấm biển với tiêu đề “quất vào đùi tôi để cứu con trai tôi”.

Vào ngày 11/1 vừa qua, trên một con phố có nhiều người qua lại ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc xuất hiện hình ảnh một người đàn ông bất chấp thời tiết giá lạnh vẫn ở trần, chỉ mặt trên mình một chiếc quần lót, quỳ trên đường và trên tay cầm một sợi roi da.

Bên cạnh người đàn ông là tấm bảng với dòng chữ: "Xin hãy đánh tôi để tôi có thể cứu con trai". Được biết, người đàn ông này tên là Fan Fugui, đến từ một ngôi làng nghèo ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh.

Theo thông tin trên tấm bảng, con trai anh Fan tên là Fan Yuhang, mới 1 tuổi và bị một căn bệnh nghiêm trọng về mắt ngay từ khi sinh ra và có khả năng sẽ bị mù nếu không được chữa trị. 

Ảnh: REX

Theo People's Daily, con trai anh Fan bị teo dây thần kinh thị giác và mắc cả hội chứng Axenfeld-Rieger. Vợ chồng anh đã đưa con trai đến nhiều bệnh viện, gặp nhiều bác sỹ khác nhau. Cuối cùng, họ tìm được bác sĩ có thể chữa trị bệnh cho cháu bé ở Bắc Kinh.

Thế nhưng, chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 100.000 Nhân Dân Tệ (tương đương khoảng 290 triệu đồng). Gia đình anh lại không thể có đủ số tiền này.  Không còn cách nào khác, anh đã phải sử dụng chính thân thể mình để kiếm tiền. Mỗi cú đánh mà mọi người quất vào đùi của anh Fan sẽ có giá 10 Nhân Dân Tệ (khoảng 30.000 đồng).

“Bạn nghĩ rằng tôi thích quỳ trên đường? Tôi cũng muốn sống một cuộc sống bình thường, nhưng chúng tôi không thể vì cần tiền để chữa trị cho con mình”, Fan chia sẻ với truyền thông địa phương.

Fan đã tự nhận mình là “người cha vô trách nhiệm” vì không có đủ tiền chữa trị cho con trai. Mặc dù các bác sĩ cho biết chưa chắc thị lực cậu bé Yuhang có thể phục hồi thành công sau khi phẫu thuật, tuy nhiên Fan cho biết anh không từ bỏ hy vọng.

Bố quỳ xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Ảnh: REX

“Tôi không muốn con mình bị mù. Tôi muốn nó có thể tự chăm sóc bản thân mình khi lớn lên”, Fan cho biết thêm. Nhiều người qua đường đã rất ngạc nhiên trước hình ảnh của Fan và sau khi biết câu chuyện của anh được ghi trên tấm biển đặt cạnh bên, nhiều người đã không ngần ngại cho anh tiền và không ai sử dụng roi da để quất vào người anh.

Kể từ khi câu chuyện của Fan được truyền thông đăng tải đã lập tức gây chú ý, đến nay anh đã nhận được số tiền ủng hộ 50.000 tệ (tương đương 7.250 USD) ủng hộ từ phía cộng đồng. Fan cho biết anh rất biết ơn sự ủng hộ của những người hảo tâm và sử dụng số tiền này để mang con vào kiểm tra tại bệnh viện, đồng thời sẽ tìm cách khác hợp lý hơn để kiếm đủ số tiền còn lại cho ca phẫu thuật của con trai mình.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus