Thứ sáu, 10/07/2020 | 00:02
RSS

Những nghề có mức thu nhập "siêu khủng" ở Việt Nam hiện nay

Chủ nhật, 03/09/2017, 15:24 (GMT+7)

CEO khách sạn cao cấp, SEO ngân hàng, quản lý nhân sự, lập trình viên, phi công, tiếp viên... là những nghề có mức lương khủng nhất Việt Nam hiện nay với mức thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng một tháng.

nghề lương khủng

CEO khách sạn cao cấp tại Việt Nam đứng đầu top nghề lương khủng tại Việt Nam với mức lương từ 210 đến 320 triệu đồng/ tháng.

CEO khách sạn cao cấp

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) đây là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

mức lương

Làm CEO ngân hàng, mức lương của bạn có thể không dưới 100 triệu đồng/ tháng nhưng áp lực công việc đặt ra vô cùng lớn.

Lãnh đạo ngân hàng

Hầu hết những người làm việc trong ngành ngân hàng đều có mức lương khá cao, đặc biệt là những CEO ngân hàng, mức thu nhập của một số CEO ngân hàng lớn đạt từ 4,8 - 7 tỷ đồng/năm, còn các CEO khác cũng thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng mỗi năm. Nếu yêu thích ngành này, bạn có thể tham khảo.

muc luong

Những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí quản lý nhân sự tại Việt Nam.

Quản lý nhân sự

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam.

Nghề phi công ngày càng hấp dẫn đối với giới trẻ vì mức lương cao.

Phi công 

Phi công cũng là một nghề khá thú vị và có mức lương khủng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, mức lương này không tương xứng với áp lực cũng như tính chất công việc điều khiển máy bay. Bởi phi công là người duy nhất “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

Càng ngày càng có nhiều người trẻ muốn làm lập trình viên công nghệ thông tin.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Hiện nay công nghệ thông tin khá phát triển, hầu hết mọi công việc đều phụ thuộc vào công nghệ, chính vì thế nghề này vẫn luôn giữ được vị trí “hot”. Chưa kể, những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Y tế đang là một trong những ngày hot nhất hiện nay.

Y tế

Y tế là một ngành đang vô cùng phát triển và có triển vọng rất cao trong những năm gần đây cũng như tương lai sau này. Bởi y tế là một ngành chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mà việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân đang ngày càng được mọi người xem trọng hơn. Lương trung bình từ 20 - 24 triệu đồng.

Tiếp viên hàng không có mức thu nhập khá cao từ 18 -20 triệu đồng/tháng.

Tiếp viên hàng không

Cũng như phi công, tiếp viên hàng không cũng là một nghề có mức thu nhập khá cao từ 18 -20 triệu đồng/tháng. Tuy không phải đối mặt với nhiều áp lực như phi công, nhưng tiếp viên hàng không cũng gặp phải khá nhiều khó khăn, vất vả như phải làm việc xa nhà, không cố định giờ giấc. Nhưng bù lại, cơ hội thăng tiến của nghề này tương đối nhanh.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN