Thứ tư, 29/01/2020 | 19:50
RSS

Tiệc thử uống rượu vang Abruzzo (Ý) tại Hà Nội

21-11-2019 10:39:13

8 sản phẩm rượu vang đặc sắc của các nhà sản xuất rượu vang vùng Abruzzo (Ý) đã được giới thiệu tại Việt Nam.

Những loại rượu vang đặc biệt của vùng Abruzzo (Ý) đến Việt Nam
Toàn cảnh buổi tiệc thử vang đến từ vùng Abruzzo.

Mới đây, Hiệp hội bảo vệ rượu vang Abruzzo (Ý) đã tổ chức một buổi tiệc thử rượu vang tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội nhằm quảng bá các loại rượu vang mang vị đậm đà được sản xuất từ vùng đất Abruzzo.

Tham dự buổi tiệc thử rượu có ông Antonio Alessandro - Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội, ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo, ông Tô Việt - Chuyên gia Rượu Vang tại Việt Nam, cùng đại diện của các hãng rượu truyền thống đến từ vùng Abruzzo nước Ý và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu mở đầu buổi tiệc, ông Valentino Di Campli, Chủ tịch hiệp hội rượu vang Abruzoo chia sẻ, vùng Abruzzo thuộc miền trung nước Ý, nơi đây đã làm ra những loại rượu vang đặc biệt bởi những dòng nho tiêu biểu như Montepulciano và Trebbiano.

Những loại rượu vang đặc biệt của vùng Abruzzo (Ý) đến Việt Nam

Ông Valentino Di Campli - Chủ Tịch Hiệp Hội Rượu Abruzzo phát biểu tại sự kiện.

Vùng Abruzzo có hơn 15.000 hộ gia đình trồng nho với hơn 250.000 công ty sản xuất và phân phối rượu vang rộng khắp các nước trên thế giới. Vùng Abruzzo với 65% diện tích đồi núi, toàn bộ diện tích bề mặt trông ra biển Adriatic, mặt khác, khí hậu thay đổi, ngày nắng, đêm lạnh do vậy thích hợp cho sự phát triển của nho, cho ra những chai rượu vang chất lượng.

“Chúng tôi rất hân hạnh đến Việt Nam để giới thiệu những dòng rượu vang nổi tiếng của vùng Abruzzo. Chúng tôi tin rằng, Việt Nam là một trong những nước có điều kiện tốt để giao lưu với vùng Abruzzo, con người nơi đây có kiến thức về rượu và sẽ hợp với người Vệt Nam, từ đó có thể phát triển được loại rượu này ở nơi đây”, ông Valentino Di Campli nhấn mạnh.

Bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Hiệp hội rượu Abruzzo đã tổ chức một sự kiện rất ý nghĩa, ông Antonio Alesandro, Đại sứ quán cấp cao Ý tại Hà Nội khẳng định sự kiện này có vai trò quan trọng, là tiền đề cho những bước tiến tiếp theo của thương hiệu rượu vang của Abruzoo tại thị trường Việt Nam.

“Đối với người Ý chúng tôi, rượu vang không chỉ là một sản phẩm mang tính cao cấp mà nó còn là một phần văn hóa, con người Ý. Tôi tin rằng, để cảm nhận một loại rượu nào đó, không chỉ biết về chất lượng mà còn cần phải biết nơi xuất xứ. Đối với cá nhân tôi, đồ ăn của Việt Nam rất hợp với các loại rượu làm từ vùng Abruzzo này. Tôi tin việc phối hợp một cách hài hào giữa rượu và thực phẩm sẽ hấp dẫn và phản ánh một phần tính cách của chúng tôi”.

Những loại rượu vang đặc biệt của vùng Abruzzo (Ý) đến Việt Nam
Đại sứ cấp cao Ý tại Hà Nội - ông Antonio Alessandro (giữa) bày tỏ sự vui mừng khi tới tham dự sự kiện

“Đây chính là sự kiện đầu tiên tổ chức trên đất nước Việt Nam. Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn biết cảm nhận, cách đón nhận của mọi người về những loại rượu vang của vùng Abruzzo, nhờ những phiếu đánh giá tại buổi tiệc chúng tôi sẽ đo lường lại phản hồi và thay đổi các chiến lược ngắn hạn và dài hạn, từ đó quảng bá một cách hiệu quả, rộng rãi trên đất nước Việt Nam trong thời gian sắp tới”,  ông Antonio Alesandro cho biết.

Tham dự buổi tiệc, ông Tô Việt, Chuyên gia rượu vang tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới các nhà sản xuất rượu vang vùng Abruzzo đã đem đến 8 sản phẩm rượu vang đặc sắc. Ông cho biết, nước Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang chất lượng nhất trên thế giới. Ở Abruzzo, với nhiệt độ chênh lệch khiến trái nho hoạt động, vỏ trái nho nở ra vào ban ngày và co lại vào ban đêm. Trong khoảng thời gian nho chuẩn bị chín, trên vỏ tụ hội được 2 yếu tố mà rất tốt cho rượu vang chất lượng cao là chất Chì tím mầu và Tanin khiến rượu vang có mầu sắc đậm đặc.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN