Thứ tư, 27/10/2021 | 03:17
RSS

Những hoạt động nào được mở lại tại Bình Định từ ngày 15/10?

Thứ năm, 14/10/2021, 09:45 (GMT+7)

UBND Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh kèm theo điều kiện kể từ 0h ngày 15/10.

Sự kiện:
Bình Định

Tối 13/10, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký văn bản về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, từ 0h ngày 14/10 UBND tỉnh Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ kèm theo điều kiện. Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tối đa đến 21h hằng ngày.

Cụ thể, Bình Định cho phép mở lại dịch vụ thể dục, thể thao giải trí trong nhà (như: gym, yoga, aerobic, khiêu vũ, bi da, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke), bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim… nhưng chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn/số ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 2 m, bố trí khách ngồi riêng theo nhóm.

Trường hợp khách đi riêng lẻ bố trí ngồi chung bàn thì phải có tấm chắn ngăn cách hoặc bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống có phòng riêng thì bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về.

Những hoạt động nào sẽ được mở lại tại Bình Định vào ngày 15/10

Ảnh minh họa

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian. Nếu tại một địa điểm trong cùng một thời gian có nhiều đoàn khách thì phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách. Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định cũng cho phép người dân tắm biển trở lại từ 4h30 đến 7h hằng ngày. Tuy nhiên, không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn uống, bán hàng rong trên bãi biển.

Trong khi đó, các resort, khách sạn, nhà nghỉ khi đón khách lưu trú từ tỉnh thành khác đến Bình Định phải đảm bảo điều kiện người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan thẩm quyền cấp), có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ, người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nhất là yêu cầu 5K, bắt buộc phải quét mã QR khi tham gia sử dụng dịch vụ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại