Thứ ba, 21/09/2021 | 03:49
RSS

Chơi golf giữa mùa dịch, giám đốc sở, cục phó ở Bình Định thành F1

Thứ tư, 04/08/2021, 17:23 (GMT+7)

Do tiếp xúc gần với F0 khi đánh golf tại khu du lịch FLC Quy Nhơn, Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định trở thành F1.

Chơi golf giữa mùa dịch, giám đốc sở, cục phó Bình Định thành F1

Ngành y tế TP Quy Nhơn triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại một "ổ dịch" Covid-19 ở xã Nhơn Lý, nơi gần sân golf của FLC Quy Nhơn. Ảnh: NLĐ

Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ngày 4/8 cho hay mới ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, trường hợp này là chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 3/8. 

Theo điều tra dịch tễ, trước khi phát hiện dương tính Covid-19, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf FLC Quy Nhơn (từ ngày 31/7-1/8) gồm: ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài. 

Ngay sau đó, cả 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Trong ngày 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên.

Liên quan đến việc Giám đốc sở và Cục phó Cục thuế trở thành F1 khi đi chơi golf như trên, ông Lâm Hải Giang - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ.

Trong khi đó trả lời báo chí, ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn thông tin, thời gian qua thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch. Việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia đánh golf là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh. 

Trước đó, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại