Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:01
RSS

Những điểu cần lưu ý khi chỉnh hình răng mặt

Chủ nhật, 05/03/2017, 11:09 (GMT+7)

Để đảm bảo điều trị chỉnh hình răng mặt thành công, bạn phải hoàn toàn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ một cách nghiêm ngặt.

Điều trị chỉnh hình răng mặt

Điều trị chỉnh hình răng mặt 

Điều trị chỉnh hình răng mặt thường là ít đau hoặc không đau, chỉ là ê ẩm.

Điều trị chỉnh hình cần có thời gian đủ để các răng di chuyển trong khoảng giới hạn an toàn. Thời gian điều trị phụ thuộc tuổi tác, mức độ phức tạp, phương pháp điều trị được áp dụng.

Các lần hẹn sẽ cách nhau vài tuần - vài tháng và thời gian điều trị có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2, 3 năm. Một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài hơn. Điều trị chỉnh hình cần được thực hiện liên tục cho đến khi hoàn tất.

Điều trị chỉnh hình răng mặt không có hạn chế về tuổi, nhưng độ tuổi 6, 7-15 tuổi là độ tuổi thuận lợi nhất cho điều trị vì cơ thể và xương hàm đang trong quá trình phát triển. Có một số trường hợp chỉnh hình nên bắt đầu điều trị trước khi các răng vĩnh viễn mọc hết.

Trẻ nên được đến khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt từ lúc 6, 7 tuổi để bác sĩ kiểm tra và phát hiện các lệch lạc răng hàm hoặc nguy cơ sai hình trong tương lai, nếu cần có thể bắt đầu chỉnh hình can thiệp ngay. 

Chải răng khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn, cần chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ để tránh sâu răng và viêm nướu.

Khi mang mắc cài không nên ăn các thức ăn dai cứng, có tính dính cao như: chewing gum, kẹo dẻo, kẹo cứng có thể làm sút mắc cài, kéo dài thời gian điều trị.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus