Thứ ba, 05/12/2023 | 02:28
RSS

Những 'chuyến xe yêu thương' đưa bệnh nhân ung thư về quê đón Tết

Thứ bảy, 10/02/2018, 10:26 (GMT+7)

Trước tình hình quá tải của các bến xe dịp Tết, những "Chuyến xe yêu thương" thực sự ý nghĩa bởi đã đưa những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn được về sum họp với gia đình.

chuyến xe yêu thương đưa các bệnh nhân ung thư
Các y bác sĩ Bệnh viện K trong buổi tiễn các bệnh nhân về quê ăn Tết

Từ 9/2, Bệnh viện K hỗ trợ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây và các bệnh viện khác như Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương ... cùng đồng hành trên 10 chuyến xe đi khắp các tỉnh Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh về quê ăn Tết.

Đây là chương trình phối hợp giữa Bệnh viện K với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị khác.

chuyến xe yêu thương đưa các bệnh nhân ung thư 2
PGS.TS Lê Văn Quang ra tận xe bắt tay chào tạm biệt các bệnh nhân

Chia sẻ với PV, Ban Giám đốc Bệnh viện K cho biết, xuất phát từ sự đồng cảm trước hoàn cảnh của những bệnh nhân mắc ung thư hiểm nghèo nên BTC chương trình mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi với bệnh tật đau đớn sau mỗi đợt điều trị. Chương trình “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết cũng sẽ thắp lên trong họ những niềm hy vọng mới khi năm Mậu Tuất đến gần.

chuyến xe yêu thương đưa các bệnh nhân ung thư 3
Những chuyến xe yêu thương lăn bánh đưa các bệnh nhân và người nhà về quê sum họp cùng gia đình

Với những bệnh nhân điều trị ung thư, nhất là với những người ở xa, lâu ngày chưa được đoàn tụ cùng gia đình, “Chuyến xe yêu thương” không chỉ giúp họ được sum họp cùng người thân dịp Tết đến Xuân về mà còn thắp lên trong họ ngọn lửa để tiếp tục chống trọi với những căn bệnh hiểm nghèo.

Khánh Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN